Phần mềm ERP có thể tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp của bạn không? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, câu trả lời chắc chắn là “có”. Phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP), được sử dụng đúng cách, sẽ giúp tiết kiệm trong nhiều hạng mục hoạt động kinh doanh.

>>Xem thêm bài viết: Dự án phần mềm ERP từ KFC – “Ông trùm” giới thức ăn nhanh

Sơ lược về phần mềm ERP

Thuật ngữ ” ERP ” đã trở thành một từ nhầm lẫn. Khi ERP ra mắt lần đầu tiên vào những năm 1970, công nghệ này chỉ nhằm vận hành các nhà máy sản xuất lớn, xử lý chuỗi cung ứng và hậu cần cho các công ty công nghiệp. Đây vẫn là cốt lõi của ERP, nhưng ngày nay, một giải pháp ERP có thể làm được nhiều hơn thế. Trên thực tế, các hệ thống ERP dựa trên đám mây hiện đại như Acumatica có thể chạy hầu như mọi khía cạnh của doanh nghiệp. ERP hiện thực hiện công việc kế toán, cùng với quản lý dịch vụ, Quản trị quan hệ khách hàng (CRM), quản lý dự án, kế toán dự án, Lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu (MRP) và hơn thế nữa.

Nếu có thể tính toán kĩ, phần mềm ERP có thể giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn bạn nghĩ
Nếu có thể tính toán kĩ, phần mềm ERP có thể giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn nhiều hơn bạn nghĩ

Tiết kiệm chi phí cấp cao từ ERP

Làm thế nào để sử dụng một giải pháp ERP chuyển thành tiết kiệm? Trong bức tranh lớn, đó là hoạt động hiệu quả hơn. ERP giúp mọi người làm việc nhanh chóng và chính xác hơn. Tự động hóa quy trình cắt giảm các bước thủ công dễ xảy ra lỗi. Thông tin sai lệch về đơn đặt hàng, hàng tồn kho, hậu cần, v.v. nói chung sẽ giảm khi có sự ra đời của ERP. Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu bạn cần phần mềm ERP .

Khi chúng tôi giúp khách hàng triển khai ERP, họ có xu hướng nhận thấy ngay mọi thứ bắt đầu diễn ra nhanh hơn bao nhiêu. Trước đây họ không nhận ra rằng những việc tưởng như nhỏ nhặt như vận đơn giấy tờ hay gọi lại cuộc điện thoại lại làm chậm hoạt động của mình như thế nào. ERP giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn. Với những người làm nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn, chi phí kinh doanh giảm xuống.

Một phần của năng suất đạt được đến từ việc tập trung tất cả các quy trình quản lý kinh doanh vào một hệ thống duy nhất. Không còn chuyển dữ liệu từ các hoạt động sang phần mềm kế toán, v.v. Mọi người có được cái nhìn tổng quan liên tục, theo thời gian thực về dữ liệu liên quan đến đơn đặt hàng, trường hợp hỗ trợ, khoảng không quảng cáo và những thứ tương tự.

Xem thêm bài viết: Sản xuất phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Bước đi thông minh trong thời đại công nghệ

Hàng ngày, chúng tôi thấy ERP tiết kiệm tiền cho khách hàng trong các lĩnh vực cụ thể sau:

Kiểm soát tốt hơn kiểm soát hàng tồn kho

Chi phí hàng tồn kho cho bạn gấp đôi. Có chi phí mang theo của tiền mặt đậu xe trong hàng tồn kho. Sau đó, bạn có chi phí xử lý hàng tồn kho như vận chuyển và nhận hàng và các nhiệm vụ kế toán liên quan. ERP giúp bạn tự động hóa nhiều quy trình này. Đồng thời, báo cáo cập nhật và dự báo dự đoán — cùng với quản lý sản xuất thông minh hơn — giúp bạn giảm thiểu chi phí vận chuyển hàng tồn kho.

Luồng thông tin nhanh hơn, mượt mà hơn

Bản chất tập trung của ERP và khả năng báo cáo dữ liệu phong phú của nó, cùng với thông báo tự động và quản lý tác vụ, dẫn đến luồng thông tin nhanh hơn, mượt mà hơn trong toàn tổ chức. Mọi người có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn và ngừng sử dụng email để quản lý quy trình làm việc.

Quản lý chuỗi cung ứng chặt chẽ hơn

ERP cho phép bạn điều phối chuỗi cung ứng và mua hàng, giám sát các yếu tố phụ thuộc và thông báo cho mọi người liên quan về các trạng thái sản xuất mới nhất. Tìm hiểu cách ERP có thể thúc đẩy chuỗi cung ứng bền vững .

Phần mềm ERP cho phép bạn điều phối chuỗi cung ứng và mua hàng, giám sát các yếu tố phụ thuộc và thông báo cho mọi người liên quan về các trạng thái sản xuất mới nhất.
Phần mềm ERP cho phép bạn điều phối chuỗi cung ứng và mua hàng, giám sát các yếu tố phụ thuộc và thông báo cho mọi người liên quan về các trạng thái sản xuất mới nhất.

Lập hóa đơn kịp thời, chính xác hơn

Một giải pháp ERP tăng tốc vòng quay tiền mặt của bạn với việc lập hóa đơn kịp thời. Tìm hiểu về lợi ích của ERP đối với kế toán và quản lý tài chính .

Khả năng dự đoán, thay vì phản ứng với các vấn đề

Trực quan hóa dữ liệu và cảnh báo tự động có thể cung cấp cho nhóm của bạn khả năng nhìn thấy các vấn đề sản xuất và tồn kho tiềm ẩn trong quá trình sản xuất. Bằng cách này, họ có thể giải quyết chúng hoặc đưa ra cách đối phó trước khi chúng gây rắc rối.

Tất nhiên, tất cả những điều này phụ thuộc vào việc bạn triển khai hệ thống ERP của mình tốt như thế nào. Phần mềm ERP một mình sẽ không làm được gì nhiều nếu mọi người của bạn không tận dụng tối đa nó.