Trong thời đại số kéo theo sự cạnh tranh lớn về công nghệ như hiện nay thì  việc thiết kế app cho doanh nghiệp sẽ khiến doanh nghiệp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Thiết kế App chuyên nghiệp cho doanh nghiệp giúp khách hàng hiểu được mục đích, dễ dàng điều hướng và đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục ở lại với doanh nghiệp.

1. Tìm hiểu về thiết kế App

App là nghĩa là ứng dụng. Ứng dụng này được xây dựng chạy trên các nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính. Chúng ta có thể nhìn thấy hàng triệu ứng dụng trên các nền tảng phân phối bởi các chủ sở hữu của các hệ điều hành như App Store và cửa hàng ứng dụng Android.

App được cung cấp để đáp ứng các nhu cầu về cung cấp thông tin dịch vụ phổ biến như mail, lịch, danh bạ, thời tiết,… Tuy nhiên, do nhu cầu trong thời đại số tăng cao cùng với khả năng phát triển mạnh mẽ của App. Các nhà lập trình app đã mở rộng và tối ưu các chức năng hữu dụng khác như trò chơi, GPS, định vị,…

Ngày nay, ứng dụng đã phát triển và mang đến nhiều hơn những gì gọi là chức năng cơ bản. Chúng ta sử dụng app để kinh doanh, bán hàng, quảng bá, giải trí,…

2. Các loại app phổ biến

 • Mobile App: Ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các ứng dụng di động thường cung cấp cho người dùng những dịch vụ tương tự như những dịch vụ được truy cập trên PC.
 • Desktop App: Phần mềm được cài đặt trên một máy tính (máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn). Được sử dụng để thực hiện các tác vụ đặc thù và cụ thể. 

Có một số loại app phổ biến hiện nay:

 • Ứng dụng trò chơi: Tương đương với trò chơi điện tử trên máy tính, chúng là một trong những loại ứng dụng phổ biến nhất.
 • Ứng dụng năng suất: Những ứng dụng này tập trung vào việc cải thiện hiệu quả kinh doanh. Bằng cách giảm bớt các tác vụ khác nhau như gửi email, theo dõi tiến độ công việc, đặt phòng khách sạn và hơn thế nữa.
 • Ứng dụng giải trí: Những ứng dụng này bao gồm nhiều khía cạnh của lối sống cá nhân và xã hội hóa. Chẳng hạn như hẹn hò, giao tiếp trên mạng xã hội, cũng như chia sẻ và xem video. Một số app được ưa chuộng hiện nay như Netflix, Facebook hoặc TikTok thuộc loại này.

2. Lợi ích của việc thiết kế App

Cải thiện hiệu quả

Vì các App dành cho doanh nghiệp được tạo tùy chỉnh để tập trung vào các yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. App được điều chỉnh để phù hợp với phong cách làm việc của bạn, nó nâng cao năng suất của nhân viên.

Bảo mật dữ liệu ứng dụng

Các ứng dụng kinh doanh chung có thể có hoặc không có các tính năng bảo mật chuyên biệt. Điều này có thể khiến dữ liệu của doanh nghiệp gặp rủi ro. Thiết kế app tùy chỉnh được tạo riêng cho doanh nghiệp giúp củng cố hệ thống bảo mật dữ liệu.

Tích hợp với phần mềm hiện có

Các App kinh doanh chung có thể hoạt động trơn tru với phần mềm hiện có của doanh nghiệp. Các App tùy chỉnh được thiết kế dựa trên phần mềm kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. Do đó được đảm bảo sẽ tích hợp tốt và hoạt động mà không có bất kỳ lỗi hay mã độc nào.

Cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng

Các App được tùy chỉnh cho phép doanh nghiệp thực hiện chiến lược kinh doanh cá nhân hóa. Điều này liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng hiện tại của bạn trong thời gian thực.

Ngoài ra, nó cho phép nhận được thông tin và phản hồi của khách hàng. Từ đó hoàn toàn có thể cải thiện mối quan hệ với khách hàng.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy xuất dữ liệu khách hàng mới

Thêm biểu mẫu và khảo sát đơn giản trong app tùy chỉnh. Để có thể giúp bạn nhận được thông tin khách hàng cần thiết. Ngoài việc là một cách thu thập thông tin và bảo mật tốt. Nó còn tiết kiệm thời gian của khách hàng và nhân viên.

Dễ dàng đồng bộ hóa

Thiết kế app tùy chỉnh cho doanh nghiệp giúp dễ dàng đồng bộ hóa điện thoại với máy tính để bàn. Có quyền truy cập vào tất cả tài liệu công việc, nhiệm vụ, lịch, v.v. Ngoài ra, việc truy xuất tài liệu quảng cáo và hợp đồng có thể được chia sẻ với khách hàng dễ hàng hơn.

Dễ dàng quản lý dự án

Việc thiết kế App có thể được cài đặt để kiểm tra thời gian thực về tiến độ và thời hạn dự án của doanh nghiệp. Các bản cập nhật có thể được gửi sau khi hoàn thành từng giai đoạn của dự án. Duy trì chu kỳ thanh toán cho từng giai đoạn của dự án

3. Khi nào thì doanh nghiệp cần thiết kế App?

 • Khi doanh nghiệp đã có cơ sở khách hàng trung thành. Là người sẵn sàng thử bất kỳ cải tiến mới nào mà doanh nghiệp mang lại. Khách hàng trung thành với các doanh nghiệp nhỏ đánh giá cao điều đó khi thương hiệu quyết định giữ lợi ích tốt nhất và nâng cao trải nghiệp khách hàng của họ.
 • Khi doanh nghiệp cần tích hợp nhiều công cụ tương tác mới cho khách hàng của mình. Để phát triển và duy trì tệp khách hàng trung thành cho doanh nghiệp.
 • Nếu sản phẩm mà doanh nghiệp mang lại là các sản phẩm giải trí thì việc thiết kế app cho doanh nghiệp là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Nếu doanh nghiệp của bạn là thiên về thương mại điện tử. Bạn sẽ có thể khai thác cơ sở khách hàng mua sắm trực tuyến đang phát triển mạnh như hiện nay. Các ứng dụng di động có thông báo đẩy mà bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của mình. Hơn nữa còn cải thiện sự hài lòng của khách hàng .
 • Khi đối tượng mục tiêu của bạn là nhân khẩu học trẻ. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng ứng dụng di động nhiều hơn các nhóm tuổi khác. Và khoảng một nửa số thế hệ thiên niên kỷ có ứng dụng mua sắm trên điện thoại thông minh của họ. Vì vậy, việc quyết định thiết kế app cho doanh nghiệp sẽ giúp tiếp cận họ dễ dàng hơn.

4. Quy trình thiết kế ứng dụng tại THCmedia

 • Ký hợp đồng thiết kế và phát triển Website
 • Lấy hình ảnh – ý tưởng của Quý công ty về bố cục, màu sắc, chức năng. Quy trình xử lý của App, quy trình vận hành của hệ thống.
 • Quý công ty chốt giao diện thiết kế và chức năng liên quan.
 • Xây dựng tiến trình làm việc.
 • Tiến hành code, kiểm thử và deploy theo từng hạng mục công việc đã xây dựng trong tiến trình
 • Quý công ty kiểm tra các hạng mục xây dựng theo tiến trình và thiết kế.
 • Chỉnh sửa yêu cầu của Quý công ty nếu có.
 • Nghiệm thu và kết thúc khi hoàn thành hết các hạng mục trong tiến trình xây dựng website.

* Trường hợp phát sinh các yêu cầu ngoài phạm vi thiết kế. Hai bên sẽ cùng nhau tính toán lại chi phí phát sinh và thời gian thực hiện yêu cầu phát sinh.

5. Các loại ứng dụng THCmedia thiết kế

Thiết kế app tài chính

App tài chính là loại ứng dụng cung cấp các thông tin về chính sách kế toán cũng như các thủ tục và các tài liệu kế toán. Hệ thống được thiết kế để cải thiện tính hiệu quả của các hoạt động kế toán. App tài chính được thiết kế nhằm xử lý các vấn đề giao dịch tài chính. Chẳng hạn như phải thu và phải trả, lập hóa đơn, tuân thủ thuế, sổ cái tổng hợp, phân phối dòng tiền,…

Thiết kế app sức khỏe

Các ứng dụng sức khỏe hiện nay là công cụ hữu ích mang đến những cơ hội để cải thiện dịch vụ y tế. Các app sức khỏe có thể được thiết kế để theo dõi bệnh nhân từ xa. Điều này nhằm giảm tỷ lệ nhập viện nhưng vẫn đảm bảo giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Các ứng dụng khác cho phép người dùng quản lý và chia sẻ tình trạng sức khỏe của họ. Giúp họ tương tác với các chuyên gia y tế, hiệu thuốc, các công ty bảo hiểm y tế.

Thiết kế app bán hàng

App bán hàng là công cụ được kết nối với văn phòng của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp thực hiện các công việc thủ công như đăng ký khách hàng mới, thêm các mặt hàng từ danh mục vào đơn đặt hàng. Có thể yêu cầu khách hàng của bạn ký đơn đặt hàng trên mọi hệ điều hành tương thích.

Với ứng dụng bán hàng trên thiết bị di động B2B. Việc xử lý hậu cần cho các đơn đặt hàng của bạn được tự động hóa. Việc nhập thủ công danh sách bán hàng trong văn phòng sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Thiết kế app du lịch, tour

Ứng dụng du lịch dành cho thiết bị di động là một ứng dụng phần mềm được phát triển đặc biệt để sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Đặt trước du lịch, thay đổi đặt chỗ và kiểm tra hành trình là những chức năng phổ biến có trên hầu hết các ứng dụng du lịch dành cho thiết bị di động.

Bất kỳ nơi nào khách hàng muốn đến, bất kỳ khách sạn nào để ở, bất kỳ món ăn nào muốn thưởng thức, chỉ một vài thao tác trên điện thoại thông minh qua app du lịch đã có thể đáp ứng được nhu cầu đó

Thiết kế app giáo dục

Thế kỷ 21 là thế kỷ của ứng dụng di động, xu hướng mới, công nghệ và số hóa sẽ tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong ngành giáo dục. Việc truy cập internet rộng rãi đã bắt đầu một kỷ nguyên số hóa mới trong mọi lĩnh vực. Các ứng dụng giáo dục đã được phát triển để khuyến khích học sinh ở mọi lứa tuổi học hỏi và khám phá nhiều hơn trong lĩnh vực này. Tạo ra nhiều hứng thú hơn để làm cho việc học trở nên thú vị.

Ngành công nghiệp elearning đã phát triển theo cấp số nhân trong hai thập kỷ qua. Nó sẽ tiếp tục phát triển với khả năng truy cập tốt hơn. Các ứng dụng giáo dục được cải thiện đáp ứng yêu cầu của học sinh ở mọi lứa tuổi.

Thiết kế app doanh nghiệp

App doanh nghiệp là công cụ hữu ích được doanh nghiệp sử dụng để thực hiện các chức năng kinh doanh khác nhau. Các ứng dụng doanh nghiệp này được sử dụng để làm đòn bẩy cho việc tăng năng suất.

Ngoài ra còn có thể đo lường năng suất trong doanh nghiệp. Một số ứng dụng doanh nghiệp có tính tương tác, tức là chúng có giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng đồ họa và người dùng có thể truy vấn / sửa đổi / nhập dữ liệu và xem kết quả ngay lập tức. Giúp cho các thao tác trong doanh nghiệp trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Thiết kế app quản trị nội bộ/quản trị nhân sự…

App quản trị nội bộ là công cụ dùng để quản lý các thông tin của công ty, cộng tác, lôi kéo sự tham gia nhiệt tình của nhân viên. Ngoài ra còn giúp phát triển văn hóa của doanh nghiệp và tốt hơn.

Các cá nhân trong tập thể cần hiểu rõ về những gì đang xảy ra xung quanh họ. Cùng với khả năng xem họ phù hợp với vị trí trong tổ chức ra sao và những người sẵn sàng hỗ trợ họ trong công việc là ai. Vì vậy app quản trị nội bộ hiện nay là công cụ rất cần thiết cho các doanh nghiệp

6. Cam kết dịch vụ tại THCmedia

 • Bảo hành app trong vòng 2 tháng. Và sau khi hết hạn bảo hành sẽ chuyển sang bảo trì vĩnh viễn.
 • Hỗ trợ tài liệu, huấn luyện chuyển giao công cụ quản trị miễn phí.
 • THCmedia đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế App. Với khách hàng đều là những doanh nghiệp có tiếng trong thị trường. THCmedia cung cấp dịch vụ thiết kế App tại Đà Nẵng với chất lượng chuyên nghiệp. Cam kết mang đến giải pháp và lợi ích tốt nhất cho khách hàng
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lập trình chuyên môn cao và tuổi nghề. Đảm bảo quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng diễn ra thuận lợi.
 • THCmedia luôn hỗ trợ tư vấn khách hàng một cách toàn tâm và có trách nhiệm. Luôn lắng nghe và thấu hiểu yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Từ đó đưa ra những tư vấn về giải pháp công nghệ. Để việc hoàn thiện dịch vụ theo yêu cầu một cách nhanh chóng và tối ưu nhất.
 • THCmedia đảm bảo dịch vụ được thực hiện theo đúng quy trình. Tiến độ theo đúng các bước chuẩn, chất lượng và hiệu quả.
 • THCmedia luôn đảm bảo thực hiện dự án theo đúng tiến độ. Bàn giao đúng thời gian như hợp đồng đã ký kết.

6. Thông tin liên hệ

Văn phòng đại diện: 72 HỒ HUÂN NGHIỆP, PHƯỜNG MỸ AN, QUẬN NGŨ HÀNH SƠN, THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG, 550000, VIỆT NAM.

Điện thoại: (+84)935880322

Email: info@thcmedia.vn

THCmedia

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì bạn?

Nhắn tin cho chúng tôi:
back btn

Thông tin tư vấn  back btn

  Join us!   back btn

   We are here for you.