Trong thời đại công nghệ 4.0 việc tích hợp sử dụng công nghệ số càng phổ biến. Các doanh nghiệp ngày nay vẫn không ngừng tìm cách cải thiện sao cho phù hợp. Để quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất thì phần mềm ERP ra đời. Thế nhưng có khá nhiều vấn đề khi ứng dụng vào từng doanh nghiệp. Sau đây THCmedia sẽ giúp bạn tổng hợp lại các công ty triển khai phần mềm ERP tốt nhất.

Giới thiệu về ERP

triển khai phần mềm ERP 

ERP (Enterprise Resource Planning) được hiểu là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm ERP được xem như là chìa khóa vàng trong việc giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. ERP tích hợp các cấu trúc, các hoạt động chính trong công ty. Từ đó giải quyết các vấn đề quản trị cần thiết. ERP sẽ thực hiện các chức năng như: quản lí nhân sự, tài chính, kế toán, bán hàng,… trên cùng một hệ thống điều hành. Trên thế giới hiện nay phần mềm ERP được áp dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao nhất. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP

Một phần mềm tuyệt vời. Một giải pháp hữu hiệu là những gì có thể bao quát về lợi ích mà ERP mang lại. 

  • Trực tiếp cho phép lưu trữ và tra cứu thông tin, dữ liệu của các phòng ban. Định hướng và triển khai công việc dễ dàng. Hạn chế nhược điểm truyền tải thông tin chậm, mất thời gian.
  • Tối ưu hóa chi phí hoạt động của doanh nghiệp nhờ vào hệ thống các module được tích hợp. Giảm thiểu những chi phí không quan trọng. 
  • Cải thiện chất lượng sản phẩm đầu ra. Việc vận hành và quản lí các hoạt động sản xuất, phân phối đều được kiểm soát bởi phần mềm ERP.
  • Tăng cường hiệu suất công việc. Khi sử dụng ERP các thông tin cũng như hoạt động được sắp xếp rõ ràng, tuần tự. Tất cả các phòng ban, đơn vị hợp thành một thể thống nhất.

Các công ty triển khai phần mềm ERP tốt nhất

FPT Information System

Một cái tên không còn quá xa lạ trong giới công nghệ. FPT luôn là một trong những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ và phần mềm. FPT Information System triển khai ERP dựa trên nền tảng các phần mềm ERP nổi tiếng thế giới như: SAP, Oracle,… Có gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành, FPT hiện đã và đang hoàn thiện thêm về dịch vụ triển khai của mình. Các dự án tiêu biểu như: dự án SAP ERP cho Tập đoàn Petrolimex và Tập đoàn Vingroup, dự án Oracle ERP cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam,… Ngoài ra còn có hàng trăm dự án lớn nhỏ tại các tập đoàn trên cả nước. Không chỉ tập trung tại thị trường Việt Nam, FPT còn mở rộng ra cả thị trường thế giới. Với nhiều dự án quy mô tầm cỡ.

Bravo

Bravo được biết đến là một tập đoàn đình đám trong giới công nghệ. Biết tận dụng thế mạnh của mình Bravo ngày một khẳng định vị thế của mình. Lợi thế mạnh nhất của Bravo là các phần mềm quản lí doanh nghiệp và quản trị tài chính – kế toán. Với nguồn kiến thức sâu rộng về kế toán tại Việt Nam, Bravo đang nắm giữ thị phần phần mềm kế toán khá lớn tại nước ta. Các dự án phần mềm ERP của Bravo rất linh hoạt điều chỉnh phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể.

Fast

Tiếp tục trong danh sách hôm nay là phần mềm ERP Fast Business Online. Công ty chuyên về mảng triển khai các ứng dụng phần mềm dựa trên hệ thống công nghệ thông tin. Fast Business Online được đưa vào sử dụng từ năm 2012 với nhiều phân hệ lớn nhỏ. Tính đến nay công ty đã hoàn thành xuất sắc rất nhiều dự án phần mềm ERP cho các doanh nghiệp cả nước. Tiêu biểu như: dự án ERP cho công ty hóa chất miền Nam, tập đoàn Bất động sản MIKGroup,…

Magenest

Magenest là một công ty mới nổi gần đây nhưng số lượng dự án đã thực hiện rất đáng kể. Có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và triển khai các giải pháp ERP dựa trên Odoo. Magenest đã trở thành đối tác tin tưởng của nhiều doanh nghiệp. Chi phí triển khai khá rẻ và phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các công ty triển khai phần mềm ERP uy tin tại Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích!

>>> Xem ngay: Phần mềm ERP là gì và nó có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn?