SEO đã không còn là một kỹ thuật quá xa lạ đối với chúng ta. Để tăng vị trí xếp hạng trên bảng tìm kiếm của Google. SEO hiện nay là một phương án được lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt là áp dụng SEO cho các website thương mại điện tử. Sau đây THCmedia.vn sẽ chia sẻ đến bạn các mẹo để tối ưu SEO website thương mại điện tử hay nhất.

Đầu tư nghiên cứu từ khóa

SEO website thương mại điện tử

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên và rất quan trọng trong SEO website. Từ khóa được xem như là nền tảng để xây dựng thành công của SEO. Vì thế việc đầu nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng. Nó sẽ xác định đúng hướng đi mà doanh nghiệp đang hướng đến. Cụ thể là sản phẩm trên website thương mại điện tử. 

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình khá khó và tốn thời gian. Hiện nay, việc sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa đang rất phổ biến và hữu dụng. Có thể kể đến: Google keyword planner, Keywordtool.io, Ubersuggest,… Đây là những công cụ tìm kiếm từ khóa nổi tiếng. Ngoài ra bạn cần xem xét đến mức độ tìm kiếm của từ khóa, mức độ cạnh tranh của từ khóa. Những yếu tố khác liên quan trực tiếp đến từ khóa mà bạn đang hướng đến. Chúng tôi sẽ giúp bạn đề cập một số tips hữu ích khi nghiên cứu từ khóa:

  • Sử dụng Google Search Console. 
  • Tối ưu các cụm từ khóa đồng nghĩa.
  • Xác định target audience và mục tiêu tìm kiếm của họ. 

Tăng tốc độ tải trang

 

Sẽ như thế nào khi bạn truy cập vào một trang web load chậm? Đó hẳn là một trải nghiệm tồi tệ. Nhất là khi đó là website bán hàng hay thương mại điện tử. Vì thế tốc độ tải trang ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm khách hàng. Mà khách hàng truy cập vào trang web của bạn nhiều hay không lại ảnh hưởng đến SEO.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm tốc độ tải trang. Những nguyên nhân chính là do dung lượng hình ảnh lớn. Ngoài ra việc cài nhiều plugin hay các plugin không cần thiết cũng ảnh hưởng rất nhiều. Để biết tốc độ load trang web của bạn, có thể sử dụng: google pagespeed insight, Pingdom website speed test,… Một số cách để cải thiện tốc độ website như: 

  • Nén ảnh trước khi tải lên.
  • Sử dụng các plugin cải thiện tốc độ: lazy load.
  • Tối ưu các cơ sở dữ liệu.
  • Không cài quá nhiều popup.

Giao diện website phù hợp trên các thiết bị di động

Có nhiều thiết bị để truy cập website. Ngày nay việc sử dụng smartphone rất phổ biến. Thế nên các giao diện website mà phù hợp khi xem trên các thiết bị di động rất quan trọng. Hay còn gọi là độ thân thiện giao diện trên các thiết bị di động. Để đo lường độ thân thiện bạn có thể sử dụng Mobile-Friendly Test Tool. Khi SEO website thương mại điện tử độ thân thiện với di động thường bao gồm các yếu tố:

  • Định dạng văn bản
  • Font chữ
  • Graphic, video

Đảm bảo độ thân thiện trên các thiết bị di động có 2 cách. Sử dụng phương pháp thủ công (đảm bảo tối ưu các yếu tố trên), sử dụng các công cụ hỗ trợ đo lường.

Nội dung thể hiện trên website

Nội dung hay content là các yếu tố quan trọng nhất trong SEO website thương mại điện tử. Nội dung của website thường bám sát vào từ khóa đã được chọn. Để tăng SEO cho website, nội dung nên được viết chuẩn SEO. Nếu là các blog thì cần tạo sự khác biệt hóa đối với các website khác. Chất lượng nội dung là một trong những tiêu chí quyết định thứ hạng website của bạn khi tìm kiếm. Khi làm nội dung, bạn nên đặt mình vào tâm thế của khách hàng. Tìm hiểu khách hàng muốn gì, cần tìm hiểu gì? Các nội dung cần phải chính xác, độ tin cậy cao. Ngoài nội dung văn bản thì các file phương tiện (hình ảnh, video,…) cũng phải bắt mắt, thu hút người xem.

Khả năng dễ nhớ tên website

Một yếu tố cuối cùng cần lưu trong SEO website thương mại điện tử là tên website. Tên website càng dễ nhớ, tạo ấn tượng mạnh thì lượng truy cập càng nhiều. Khi lượng truy cập của khách hàng cao, thì thứ hạng của website cũng tăng theo. Và cũng rất dễ dàng để google gợi ý về trang web của bạn khi khách hàng tìm kiếm.

>>> Đọc thêm:5 lý do tại sao cần phải nâng cấp Website thương mại điện tử

Chúng tôi hi vọng những mẹo được chia sẻ trên sẽ giúp ích trong quá trình SEO của bạn. Chúc bạn sẽ có thêm kiến thức và đồng hành cùng chúng tôi. Xin cảm ơn.