Với cuộc chạy đua và sự phát triển không ngừng của công nghệ. Các xu hướng thiết kế ngày nay luôn không ngừng đổi mới. Đấy chính là lý do đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn cập nhật để không bị tụt hậu so với mặt bằng chung. Với mỗi năm sẽ cho ra đời một xu hướng thiết kế riêng. Hãy cùng THCmedia tìm hiểu sâu hơn về các xu hướng thiết kế website 2021 đang hot hiện nay nhé!

Xu hướng thiết kế Website – Đầu tư vào Mobile Display

Đầu tư vào giao diện Mobile.

Đây là một trong những xu hướng thiết kế website phổ biến. và đang được hướng đến bởi nhiều công ty nhận thiết kế web. Vào khoảng năm 2020 – 2021. đặt hàng và lướt web trên các thiết bị smartphone lại có xu hướng tăng cao hơn. So với việc dùng máy tính thì rõ ràng thao tác trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Và nó dần như là một trong những tính năng mật thiết của mọi website hiện nay.

Ngoài ra, khoảng cuối năm 2019. Google có thông báo sẽ ưu tiên xếp hạng các top tìm kiếm dựa vào tốc độ tải trang và trải nghiệm trên mobile display. Chính vì thế xu hướng thiết kế mobile display dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Dần chiếm giữ là một trong những tiêu chí quan trọng để phát triển các website hiện nay. 

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Thiết kế web với hình ảnh có chiều sâu.

Hiện nay, các hình ảnh hiển thị trên web có chiều sâu sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn. Bằng nhiều phương pháp, điển hình như đổ bóng. Phương pháp này sẽ giúp trang web cuốn hút hơn rất nhiều. Với thời đại công nghệ hiện nay, các website dường như đã cập nhật xu hướng này vào các nền tảng của họ. Với nhiều biến thể sáng tạo đa dạng. Đặc biệt hơn khi thiết kế, hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi màn hình rất thú vị và mới lạ. Hãy cập nhật ngay hiệu ứng đang hot này cho trang web của mình nhé!

Xu hướng thiết kế với hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế web.

Tương tự vậy, màu sắc luôn là thứ thu hút người nhìn có nán lại trang web của bạn lâu hay không. Với mỗi năm xu hướng màu sắc đa dạng lại thay đổi. Các màu sắc ấy sẽ góp phần cho website của bạn trở nên độc nhất và ấn tượng. Áp dụng và phối màu dựa vào lĩnh vực website đang hướng đến. Với 2021, các tone màu đang hot sẽ là những tone màu góc cạnh, mạnh mẽ. Bật lên hình ảnh thương hiệu so với cách phối màu thương hiệu.

Bên cạnh đó, việc phối màu cần đảm bảo sự hài hòa, cân xứng với giao diện tổng thể. Một phần do sự phát triển của công nghệ. Màu sắc hiện trên website sẽ có được trải nghiệm tốt với con mắt thẩm mĩ của người dùng. Chính vì thế chọn lựa một màu sắc bắt mắt, hợp trend luôn là ưu tiên hàng đầu khi thiết kế website.

Xu hướng thiết kếwebsite dùng ảnh đồ họa chủ đạo

Tận dụng hình ảnh vector trong thiết kế web.

So với các hình ảnh gốc, thông dụng khá phổ biến những năm về trước. Năm nay các hình ảnh đồ họa. điển hình như các ảnh vector dần càng ngày chiếm xu thế. Điển hình là xu hướng thiết kế năm 2021. Các hình ảnh này sẽ mang lại một màu sắc đặc biệt cho website của bạn. Ngoài ra các doanh nghiệp đặc biệt còn nắm bắt xu hướng này để tân trang màu sắc riêng cho website của họ. Giúp trang web của mình trở nên độc đáo một cách dễ dang và nhanh chóng.

Xu hướng thiết kế chú trọng vào nghệ thuật typography

Sử dụng typography làm điểm nhấn cho website.

Đây là một trong những loại nghệ thuật dùng để tạo điểm nhấn cho trang web. Gợi lên phong cách của thương hiệu muốn hướng đến. Để trở thành một xu hướng dẫn đầu, typography không đơn giản chỉ là thiết kế cơ bản theo truyền thống. Mà phải được trau chuốt, nhấn nhá riêng biệt. Ví dụ như về font chữ, nét đậm nhạt, form chữ như thể nào để tạo hiệu ứng tốt cho mắt độc giả. Nếu như các font chữ được lồng ghép tính tế, chắc chắn rằng nó sẽ giúp khách hàng nán lại trang web lâu hơn đấy!

Trên đây là 5 xu hướng xây dựng website nổi trội 2021 mà đã được cập nhật và chắt lọc, hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn. THCmedia luôn tự hào là một công ty cung cấp đầy đủ dịch vụ thiết kế web & xây dựng thương hiệu sáng tạo giúp bạn vượt qua ranh giới. Giúp bạn có thể đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian, chi phí trong việc tìm kiếm giải pháp xây dựng website cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu cần tư vấn/ hỗ trợ về dịch vụ thiết kế website nhé!