Website của bạn có dấu hiệu xuống cấp. Website không còn mượt mà như trước, lượng khách truy cập giảm dần. Đã đến lúc bạn nên Thiết kế lại website tiếp cận được khách hàng tiềm năng 2021 cho doanh nghiệp của mình rồi đấy. Cùng THCmedia tìm hiểu nhé!

>>>Xem Thêm: Các chức năng quan trọng trong thiết kế website khách sạn

1. Những dấu hiệu cho thấy cần thiết kế lại website 

Trang web không cho phép người dùng thiết bị di động truy cập

Hiện nay, hơn 90% lượng truy cập website bằng thiết bị di động. Nếu các thiết bị di động không thể truy cập được trang web, thì bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng.

Hãy dùng thiết bị di động truy cập website của bạn để xem. Sau đó điều chỉnh lại sao cho giao diện phù hợp với thiết bị di động và các thiết bị khác.

Sử dụng Flash Animation trở nên lỗi thời

Flash Animation từng là một công cụ hỗ trợ thiết kế website cực tốt. Do không được công nhận bởi Google, độ hiển thị chính xác trên các thiết bị di động cũng không cao. Nên nó bị tẩy chay khỏi các trang web.

Hiện nay, công nghệ đã hiện đại hơn đồng nghĩa với việc sử dụng Flash Animation trở nên lạc hậu. Thay vào đó, định dạng HTML được phổ biến và là công cụ hỗ trợ thiết kế website tuyệt vời.

Thiết kế lại website
Thiết kế lại website

Không có Blog cho trang web là một thiếu sót lớn

Xây dựng một blog chứa các nội dung hấp dẫn, nhiều thông tin bổ ích, được tổ chức khoa học. Mục đích là để trao đổi thông tin, gắn kết doanh nghiệp của bạn với khách hàng.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận số lượng lớn người dùng chỉ vì không có blog. Hãy xem xét và đưa vào trang web của mình một mục blog ngay nhé!

Nút kêu gọi hành động chưa được kích hoạt

Một website kinh doanh nếu không có nút kêu gọi hành động sẽ làm mất đi không ít doanh thu của doanh nghiệp.

Website không thân thiện với người dùng

Nếu một website khiến người dùng cảm thấy không thoải mái khi tìm kiếm, giao diện không rõ ràng,… Gây khó khăn trong việc tìm kiếm, người dùng sẽ rời đi ngay lập tức. Vì vậy, hãy xem xét việc thiết kế lại một website thân thiện hơn với người dùng.

Thời gian tải website chậm

Hầu hết người dùng đều mong muốn một trang web cho kết quả nhanh. Họ sẽ rời đi vì mất kiên nhẫn vì trang web cho ra kết quả quá lâu.

Nguy cơ mất khách hàng của doanh nghiệp sẽ là rất cao nếu bạn không nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Doanh nghiệp không nhận được lợi ích nào từ trang web

Số lượng khách hàng tiềm năng từ trang web mang lại cho doanh nghiệp khá lớn. Nhưng nếu một thời gian lượng khách này giảm dần và không có xu hướng tăng. Có thể nguyên nhân chính là từ trang web của bạn.

Cần xem xét và tân trang lại trang web của bạn. Tận dụng các chiến lược marketing online để đưa khách hàng trở lại với doanh nghiệp.

Các đối thủ cạnh tranh đã thiết kế lại trang web thu hút người dùng hơn

Hãy xem xét các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp đã thay đổi về trang web như thế nào? Bạn cũng nên thiết kế lại trang web của mình sao cho vượt trội và hấp dẫn người dùng hơn.

Điều này chứng tỏ doanh nghiệp của bạn luôn nhạy bén với công nghệ hiện đại, bắt kịp được xu hướng kể cả trong thiết kế website và trong ngành.

Doanh nghiệp, công ty thay đổi sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu

Lý do đơn giản nhất để thiết kế lại trang web là bạn đã thay đổi sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp.

Bạn cần phải thiết kế lại trang web để người dùng tìm kiếm thông tin không bị sai lệch. Và đảm bảo cho việc sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn được quảng bá đúng mục đích. Bởi website chính là đại diện tiêu biểu cho doanh nghiệp của bạn.

>>> Click Ngay: SMO – Tối ưu mạng xã hội và những điều cần biết

Những công việc khi thiết kế lại website 

  • Tối ưu giao diện website 

Để tối ưu giao diện website, bạn cần tối ưu các mục sau:

  • Tập trung vào các đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp hướng đến
  • Kêu gọi hành động trên trang chủ hướng đến các trang sản phẩm dịch vụ của website.
  • Tối ưu hóa thanh tìm kiếm nhằm giúp khách hàng tìm thấy những sản phẩm họ cần và thúc đẩy mua hàng bằng các nút hành động.
  • Thực hiện tối ưu hóa danh mục sản phẩm để hiển thị đầy đủ và rõ ràng nhất danh sách các sản phẩm giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn.
  • Trang đích của website cần được tối ưu hóa nhằm thúc đẩy các hành động cụ thể từ khách hàng. Ví dụ như mua sản phẩm khách hàng nhìn thấy từ link liên kết bên ngoài đến website.
  • Trang sản phẩm cần được tối ưu hóa nhằm mục đích SEO TOP. 
  • Tối ưu hóa trang thanh toán giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan một lần nữa sản phẩm họ cần mua trước khi tiến hành thanh toán.
  • Ngoài ra, cần tối ưu các trang khác như: trang thanh toán, trang thông tin khách hàng,…

Phát triển chức năng website 

Nếu các chức năng trong website của bạn đã lâu chưa được cập nhật, không theo kịp thời đại. Sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm của khách hàng. Vì thế, hãy phát triển chức năng của bạn ngay đi nhé!

Thiết kế lại hình ảnh

Với xu hướng website 2021. Thiết kế lại hình ảnh bằng cách tích hợp hình ảnh và đồ họa sẽ giúp cho website tạo ra được hiệu ứng riêng, giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

Hình ảnh đồ họa giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách hoàn mỹ hơn dù không tận mắt sờ được. Tạo độ chân thực và hấp dẫn hơn so với hình ảnh thông thường.

Chuyển mã nguồn website

Nếu bạn nhận thấy website của mình không còn an toàn nữa. Hãy lập tức chuyển đổi mã nguồn mới để tránh bị bay màu website nhé!

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một công ty uy tín và chất lượng để giúp bạn chuyển mã nguồn cho website để đảm bảo an toàn cho website của bạn.

Thiết kế lại website tại THCmedia
Thiết kế lại website tại THCmedia

Tích hợp thêm công nghệ cho website

Công nghệ ngày càng phát triển, và website cần được cải tiến để không bị lạc hậu và giảm tương tác với khách hàng.

Cải thiện giao diện website bằng Javascript, giúp giao diện phù hợp với cả người dùng laptop, máy tính bảng và cả điện thoại. Cải thiện tốc độ truy cập nhanh và mượt mà cho website bằng các công nghệ mới như client-side rendering,…

Nâng cấp bảo mật cho website

Hiện nay, tình trạng ăn cắp thông tin website đang diễn ra rất nhiều. Thông qua các tài khoản giả mạo, thẻ tín dụng,… bọn tin tặc có thể trà trộm vào đánh cắp các thông tin bảo mật của website bạn để trục lợi. Vì vậy, hãy nâng cấp bảo mật website của bạn để tránh các trường hợp không may xảy ra nhé!

Có thể sử dụng các thông tin mật liên quan đến ứng dụng và cấu hình để làm nhận dạng xác nhận người đăng nhập ở vị trí quản trị viên.

Kích hoạt nhận diện cá nhân cho quản trị viên.

Và còn nhiều các nội dung khách cần bảo mật như xác nhận nội dung cho đầu vào và truy vấn dữ liệu.

>>> Xem Thêm: Tham khảo ngay 15+ mẫu Theme Website WordPress 2021

Hy vọng với bài viết THCmedia cung cấp sẽ giúp website của bạn sớm được cải thiện và hoạt động hiệu quả hơn nhé!