Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ của một doanh nghiệp. Nó đóng góp một phần vai trò rất quan trọng trong việc tối đa hóa doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, website thương mại điện tử là công cụ không thể thiếu, đặc biệt trong thời đại số ngày nay. Hôm nay hãy cùng THCmedia tìm hiểu 5 cách giúp cải thiện tương tác trên Website thương mại điện tử nhé.

1. Nâng cấp bố cục website rõ ràng, bắt mắt

Khi xây dựng một website thương mại điện tử, bạn nên đặc biệt chú trọng vào hình ảnh của nó. Một website có bố cục rành mạch, màu sắc bắt mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Các chuyên mục lớn nên được hiển thị rõ ràng, tập trung vào nội dung chính. Không nên lạm dụng quá nhiều đồ họa, chi tiết gây rối mắt người dùng. Phần mô tả các sản phẩm, dịch vụ phải ngắn gọn, súc tích, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt. Điều này sẽ giúp cải thiện tương tác của người dùng đối với trang web của bạn hơn đấy.

Hình ảnh trên trang chủ website nên là các hình ảnh mang tính thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Không nên lấy ảnh trên mạng hoặc hình ảnh của người khác. Điều này sẽ khiến cho khách hàng không có thiện cảm tốt về doanh nghiệp của bạn. 

2. Tạo Blog tương tác với người dùng

cải thiện tương tác

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, bạn cũng có thể vận dụng khả năng viết lách của mình để cải thiện tương tác. Bạn nên tạo ra một mục Blog riêng cho website. Trong đó, bạn có thể chia sẻ mọi thứ về lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Các bài viết sẽ xoay quanh việc bật mí về sự thành công hoặc các tips hữu ích. Một khi những bài viết này có ảnh hưởng lớn đến mọi người thì tất nhiên doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến nhiều hơn. Và tất nhiên lượng tương tác của người dùng đối với website của bạn sẽ càng tăng lên. 

Nếu không thể tự mình tạo ra các bài viết hay, bạn cũng có thể thuê chuyên gia tư vấn. Họ sẽ là những người đưa ra lời khuyên, đề xuất và gợi ý những hướng đi tốt cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có nền tảng để tạo ra thật nhiều bài viết hay. Điều này làm tăng lượng tương tác cho website của doanh nghiệp.

3. Đòn bẩy truyền thông xã hội

cải thiện tương tác

Thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển vượt bậc. Các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest… ngày một phổ biến. Ngày nay, chúng trở thành những diễn đàn lý tưởng để tìm kiếm và kết nối khách hàng. Vì lượng người dùng tại những kênh này phân bố với số lượng đông đảo. Nên bạn cần tận dụng chúng để thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Qua đó, bạn có thể tạo ra các đường dẫn liên kết đến website của mình.

Một khi người dùng đã bị thu hút bởi các sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ sẽ nhấp vào liên kết đó. Nếu chất lượng sản phẩm tốt, họ sẽ chia sẻ đến bạn bè, người thân. Khi đó, website của bạn sẽ được cải thiện tương tác. Đồng thời, số lượng người biết đến website sẽ được tăng lên.

4. Cải thiện tương tác bằng Email Marketing

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần để lại tài khoản email của mình trên một website nào đó. Cách làm đó của một website gọi là email marketing. Đây là một hình thức marketing trực tiếp, trong đó doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng thông qua email. Email marketing đảm nhiệm nhiệm vụ chăm sóc khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, chúng đóng vai trò quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. 

Để làm được điều này bạn cần phải thu thập địa chỉ email của khách hàng. Thông qua đó, bạn có thể gửi email tự động về chương trình mới hoặc mã giảm giá. 

Ngoài ra, dựa vào phân tích hành vi người dùng, bạn có thể gửi cho họ thông tin về những sản phẩm phù hợp với sở thích của họ. Khả năng cao họ sẽ nhấp vào liên kết đó. Điều đặc biệt lưu ý là email của bạn phải thật hấp dẫn để người dùng mở hộp thư của bạn.

5. Đưa ra các ưu đãi đặc biệt dựa trên hành vi khách hàng

cải thiện tương tác

Phương pháp này yêu cầu bạn phải thu thập dữ liệu về cách khách hàng tương tác với trang web của bạn. Từ dữ liệu này, bạn có thể tạo ra các chiến dịch đặc biệt phù hợp với từng nhóm khách. Bạn có thể sử dụng chiến lược này nhắm đến khách hàng mục tiêu và cả khách hàng tiềm năng. Nhưng để thu thập và triển khai kế hoạch đề xuất một cách chính xác, bạn cần cài đặt cho trang web một hệ thống đăng nhập hoặc đăng ký email người dùng.

Khi khách hàng tương tác với website của bạn trong khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ thu thập được hành vi mua sắm của khách hàng. Từ đây, bạn sẽ phân tích và đề xuất cho họ các ưu đãi đặc biệt.

Ví dụ như, trang web của bạn thuộc lĩnh vực thời trang phụ nữ. Các khách hàng quan tâm đến loại sản phẩm này sẽ chủ động vào xem. Sau một thời gian, bạn sẽ thu được dữ liệu về hành vi “click” của khách hàng. Khi phân tích được loại sản phẩm mà khách hàng quan tâm, bạn nên đề xuất sản phẩm đó ngay đầu trang. Điều này tạo sự thuận tiện cho khách hàng, giúp họ tìm được sản phẩm ưng ý. Đồng thời, tiến độ bán hàng sẽ được đẩy nhanh hơn. 

Ngoài ra, bạn còn có thể cải thiện tương tác bằng cách tạo thêm chiến dịch khuyến mãi hoặc quà tặng. Ví dụ như giảm giá 10% dành cho khách hàng lần đầu tiên đăng ký tài khoản email. Hoặc là, tặng voucher trị giá 100k đối với những ai để lại đánh giá trên website sau 24h mua hàng. Điều này không chỉ giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp mà còn mang lại sự hài lòng, thích thú cho khách hàng. Từ đây, khách hàng sẽ để lại nhiều phản hồi tích cực trên website cũng như fanpage của bạn. 

Dịch vụ nâng cấp website Thương mại điện tử

Nếu bạn đang sở hữu một trang web thương mại điện tử, và bạn chưa biết cách để giúp nó thu hút được nhiều khách hàng. Hãy để THCmedia giải quyết cho bạn. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ nâng cấp website Thương mại điện tử tại THCmedia:

  • Kiểm tra và tối ưu dữ liệu hiện có. Trước khi đưa ra phương hướng nâng cấp website thương mại điện tử cần xem xét một lượt các yếu tố để xem vấn đề ở đâu.
  • Bổ sung và khắc phục các vấn đề hiện có khiến website không đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Nâng cấp website thương mại điện tử để tân trang và “tưới mát” cho hình ảnh doanh nghiệp.
  • Tối ưu hóa website sẽ không chỉ giúp phát triển việc SEO, nâng cao thứ hạng trong tìm kiếm của người dùng mà còn gia tăng đơn hàng thực tế cho doanh nghiệp.

Mau nhanh tay nhấp vào đường link bên dưới và để lại thông tin tư vấn nhé. Chúng mình đảm bảo sẽ mang về cho bạn một trang web tối ưu nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này nhé!

>>> Click vào đây: Dịch vụ nâng cấp website Thương mại điện tử