Trong thời kỳ công nghệ 4.0, website được xem như là phương tiện chính để khách hàng và doanh nghiệp tương tác với nhau. Đặc biệt là các website bán hàng là một công cụ hỗ trợ rất đắt lực.Vì thế việc tạo lập website bán hàng cần được chú trọng rất nhiều. Hãy cùng THCmedia.vn điểm lại các lưu ý quan trọng khi tạo website bán hàng bằng WordPress.

Lựa chọn hosting và tên miền

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tạo lập một website bán hàng bằng WordPress. Hosting có thể hiểu đại loại là một không gian lưu trữ mà bạn mua nó về. Đây là một server để lưu trữ dữ liệu và tất cả các file liên quan đến website của bạn. Đi cùng với hosting là tên miền. Tên miền là một địa chỉ truy cập dẫn đến website. Một việc cần thiết khi ở bước này là bạn cần trỏ tên miền về hosting. Sau khi hoàn thành việc mua bạn có thể đối tên miền tùy theo ý thích, tiêu biểu .vn, .com, .org.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tên miền và hosting uy tín. Có thể kể đến như: tenten, Stablehost,… Với các gói dịch vụ khác nhau và giá tiền khác nhau. Bạn nên cân nhắc dung lượng data và thời gian sử dụng website để mua hợp lý.

Cài dữ liệu và Database

website bán hàng bằng WordPress

Database là nơi chúng ta lưu trữ dữ liệu. Các tài khoản người dùng sẽ được lưu trữ tại đây. Bao gồm: username, password và quyền truy cập. Giúp chúng ta dễ dàng quản lý các admin đăng nhập vào website cũng như việc chỉnh sửa website. Việc tạo database rất quan trọng và không thể thiếu. Database sẽ được tạo ngay trên hosting của chúng ta. Khi tất cả các thông tin đã được tạo lập thì ngay lập tức được thêm vào file wp-config.php. Ở đây còn được hiểu là tập tin cấu hình của website bán hàng. 

Sử dụng Theme cho website bán hàng

Theme là một thuật ngữ không còn quá xa lạ khi sử dụng WordPress. Bằng cách sử dụng các giao diện có gắn mã nguồn của WordPress. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các giao diện website đẹp mắt. Hiện nay khối lượng theme rất lớn và rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các theme có thể free hoặc premium.

Việc sử dụng theme trong việc tạo giao diện và thiết kế website giúp cho website bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Rút ngắn thời gian tạo ra giao diện mới cũng như tạo sự thân thiện với khách hàng.

Lựa chọn các Plugin cần thiết

website bán hàng bằng WordPress

Với một website bán hàng bằng WordPress thì việc cài plugin rất dễ dàng. Plugin có thể hiểu một cách đơn giản chính là trợ năng cho website. Bao gồm những đoạn code được gắn thêm vào để gia tăng tính năng cho website. Đặc biêt là các website bán hàng. Khi sử dụng WordPress trong tạo lập website bán hàng, bạn nên sử dụng các plugin sau đây:

  • Yoast SEO, Rank Math SEO: các plugin hỗ trợ về SEO cho website.
  • Variation Swatches for WooCommerce: hỗ trợ phân loại sản phẩm khi khách hàng mua hàng.
  • Lazy load: cải thiện tốc độ load trang web, gia tăng trải nghiệm khách hàng.
  • Google Analytics Dashboard for WP: hỗ trợ trong các báo cáo thống kê quá trình bán hàng trên website.

Plugin Woocommerce

Đây là một plugin quan trọng bậc nhất cần có khi tạo website bán hàng. Hầu hết các theme hiện nay trên WordPress đều cho phép cài đặt Woocommerce. Woocommerce cho phép bạn thực hiện tất cả các thao tác bán hàng chuyên nghiệp một cách rất dễ dàng. Ví dụ như: sản phẩm, category, giỏ hàng, thanh toán,… Khi cài đặt plugin này bạn dường như hoàn thành khoảng 70% website bán hàng của mình. Ngoài ra bạn nên cài thêm các plugin đi cùng như: WooCommerce Checkout Manager, WooCommerce AdWords Conversion Tracking,…

Thiết kế website 

Đây được xem như là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn. Một website có thiết kế chuyên nghiệp, bắt mặt chắc chắn sẽ tạo được niềm tin với khách hàng. Tùy theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, khách hàng mục tiêu mà bạn sẽ thiết kế cho phù hợp. Lưu ý nên sử dụng cùng tông màu đối với các trang, đồng bộ các layout và font chữ. Điều này tạo nên sự đồng nhất và tăng tính chuyên nghiệp.

Để có được một website bán hàng bằng WordPress hoàn chỉnh bạn cần lên ý tưởng trước khi thiết kế. Nên sắp xếp các widget như thế nào? Header và footer sẽ gồm những nội dung dung gì? 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi khi tạo website bán hàng trên nền tảng WordPress. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Nâng Cấp Website WordPress