Pod Pack International được thành lập vào năm 1996. Pod Pack hợp tác với các nhà máy rang xay, nhà phân phối và là trung gian cung cấp giải pháp giải pháp phục vụ trong lĩnh vực F&B. Khi ngành công nghiệp cà phê và trà phát triển, Pod Pack tiếp tục tìm cơ hội giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng về khách sạn, dịch vụ thực phẩm, phục vụ nhanh, cửa hàng tiện lợi, văn phòng và nhà bán lẻ.

Xem thêm bài viết:

Sự cần thiết của hệ thống ERP trong quản lý doanh nghiệp – Hệ thống quản lý doanh nghiệp hiệu quả 

Pod Pack được thành lập vào năm 1996 khi những người sáng lập nó nhìn thấy một xu hướng sử dụng cà phê mới nổi ở Châu Âu. Đó là việc sử dụng vỏ espresso phục vụ một lần cho ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm và họ cũng nhận ra nhu cầu sắp tới tại thị trường Hoa Kỳ. Kể từ đó, Pod Pack đã dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, phục vụ một lần và tạo ra các giải pháp có lợi cho khách hàng.

Tuy nhiên, các quy trình thủ công tại chỗ kể từ khi thành lập Pod Pack, không đủ sức hỗ trợ cho sự phát triển của nhà sản xuất, đáp ứng các kế hoạch tương lai của công ty. Đánh giá về các giải pháp ERP lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp đã khiến Pod Pack chọn hệ thống quản lý ERP quản lý sản xuất DELMIAWORKS. 

Hệ thống quản lý doanh nghiệp

Giải pháp mà hệ thống ERP mang lại – Hệ thống quản lý doanh nghiệp

Đảm bảo chất lượng và tuân thủ

Trước đây, tất cả các quy trình liên quan đến chất lượng đều được xử lý thủ công bằng cách sử dụng bảng tính Excel được lưu trên máy chủ. Giờ đây, Pod Pack đã tích hợp các quy trình này vào DELMIAWORKS như một quy trình kiểm tra nhanh, nhắc nhở các nhà vận hành xem xét  kiểm duyệt những thứ họ cần thực hiện trong khi các sản phẩm đang được sản xuất. Công ty có thể theo dõi và nhận ra sản phẩm nào ở bất cứ giai đoạn nào đã bị giữ do xuất hiện lỗi gì đó.  

Ngoài ra, những nhà sản xuất còn được liên tục theo dõi các báo cáo chuẩn xác để kiểm tra xem quy trình có được chạy đúng không, chất lượng có đảm bảo không. Thay vì trước đó các báo cáo từng được biên dịch một cách thủ công với mức độ sai sót cao, phải mất mất 4 đến 5 giờ để tham chiếu chéo dữ liệu từ các nguồn khác nhau. 

Pod Pack cũng sử dụng chức năng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) tích hợp để theo dõi mọi loại khiếu nại hay những vấn đề khác của khách hàng liên quan đến chất lượng sản phẩm. Sau đó, bằng cách sử dụng DELMIAWORKS, các báo cáo hàng tuần tóm tắt mọi vấn đề phát sinh theo loại, nguyên nhân và kết quả được gửi đến toàn bộ tổ chức để xử lý.

Tối ưu hóa hàng tồn kho và quản lý chuỗi cung ứng

DELMIAWORKS cũng giúp Pod Pack quản lý hàng tồn kho trong toàn bộ cơ sở của mình. Có hàng đống sản phẩm ký gửi từ nhà sản xuất giao dịch và nhiệm vụ của Pod Pack là giao cho công ty xử lý nó một cách chính xác. 

Trước kia khi Pod Pack theo dõi hàng tồn kho bằng bảng tính Excel, sẽ mất vài tuần để xử lý ổn định đơn hàng của mỗi tháng. Còn bây giờ việc quản lý trở nên dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng DELMIAWORKS, mọi thứ xuất hiện trong cửa đều có nhãn và mã vạch, được theo dõi như biển số xe trong toàn bộ cơ sở. Do đó, người quản lý có thể cho khách hàng biết mọi thứ ở trong cơ sở bất cứ lúc nào. 

Chức năng yêu cầu vật liệu trong DELMIAWORKS cũng đóng vai trò trong việc đảm bảo Pod Pack có mức tồn kho phù hợp. Khi khách hàng đặt hàng, nhà sản xuất ngay lập tức tải đơn đặt hàng. Bộ phận mua hàng sau đó sẽ nhanh chóng xác nhận nếu một trong các kho có các vật liệu cần thiết hoặc nếu các vật liệu có thể được đáp ứng từ một nhà cung cấp giữ hàng tồn kho cho công ty.

Hệ thống quản lý doanh nghiệp của ERP

Bằng cách xem xét các dự báo về sản phẩm trong kho, các nhà quản lý có thể xác định khi nào họ sẽ cần tạo ra lô tiếp theo và đưa nó lên kệ, cũng như có nguy cơ hết hàng tại một hoặc nhiều kho của nó. 

Tức là các nhà quản lý có dữ liệu tốt hơn để nắm rõ các lượt hàng tồn kho và có cách xử lý hàng tồn kho hiện có. Hơn thế, Bộ phận vận chuyển không chỉ biết những gì có sẵn để vận chuyển ngày hôm nay mà  họ có thể tra cứu mọi thứ đang diễn ra trong tuần này để không bỏ lỡ điều gì.

Dịch vụ khách hàng cao cấp

Pod Pack cạnh tranh về khả năng cung cấp dịch vụ vượt trội, dựa trên dữ liệu từ hệ thống ERP quản lý  sản xuất ở mỗi giai đoạn tương tác với khách hàng. Bắt đầu với giá thầu, sự hiểu biết sâu sắc về hàng tồn kho, năng lực sản xuất, giá vật liệu và các chi phí khác cho phép đội ngũ bán hàng đấu thầu tại các giao dịch một cách chính xác hơn. Khách hàng thích nó vì họ thấy kết quả ngay và xác nhận đơn hàng ngay lập tức. Họ cũng nhận được hóa đơn trong vòng 24 giờ

Khi một sản phẩm của khách hàng được thiết lập để đi vào sản xuất, việc sản xuất và giám sát quy trình trong DELMIAWORKS cho phép nhóm dịch vụ khách hàng của Pod Pack có thể chủ động tư vấn cho khách hàng về bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình sản xuất. Dịch vụ khách hàng không phải hỏi người quản lý sản xuất về lịch trình đang diễn ra như thế nào vì họ đã có thể  truy cập vào tất cả thông tin trong tầm tay. Vì vậy, họ có thể trả lời câu hỏi của khách hàng ngay lập tức.

Quản lý dựa trên dữ liệu

Đáng chú ý hơn dữ liệu từ hệ thống ERP quản lý sản xuất được sử dụng giúp nhân viên của Pod Pack quản lý công việc của chính họ và quản lý người khác. Công ty đã sử dụng rộng rãi các DELMIAWORKS IQ Alerts và các thông báo tùy chỉnh để nhân viên có thông tin họ cần khi họ bắt đầu buổi sáng.  Các nhân viên có thể nhìn vào chúng và sau đó hành động. 

Ngoài ra, khả năng quản lý các bản cập nhật theo thời gian thực giúp Pod Pack có thể nhìn thấy nơi công ty đang đạt được các mục tiêu hàng tháng để từ đó hiểu được họ sẽ cần nỗ lực như thế nào để thu hẹp khoảng cách còn lại. 

Kết quả – Thiết kế hệ thống quản lý doanh nghiệp

Pod Pack đang sử dụng dữ liệu từ DELMIAWORKS để đưa ra quyết định về việc phát triển sản phẩm mới hoặc điều chỉnh các quy trình. Pod Pack sẽ bắt đầu xem xét các thương vụ mua lại tiềm năng của các nhà sản xuất khác và họ hy vọng việc triển khai DELMIAWORKS của công ty sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh khi đi đến bàn đàm phán.