Tùy vào từng thể loại website, vào mục đích của doanh nghiệp khi xây dựng website,… mà mỗi website sẽ có những chức năng riêng. Hãy cùng THCmedia khám phá ngay 10 chức năng cụ thể trong thiết kế website báo điện tử nhé!

>>> Xem Thêm: Top 10 những mẫu bài viết quảng cáo hay nhất 2021

1. Chức năng quản lý 

Một website cần có các chức năng quản lý cơ bản sau: Quản lý hình ảnh, video, quản lý nội dung bài viết, quản lý các công cụ tìm kiếm, quản lý thông tin người dùng, quản lý thời gian các bài đăng, quản lý chạy quảng cáo,… 

Nhờ các chức năng trên, các bài viết của website báo điện tử mới có được hiệu quả. Đáp ứng chính xác nhu cầu từ người tìm kiếm thông tin. Qua đó mang lại giá trị cho cả người đọc và người viết. 

thiết kế website báo điện tử
thiết kế website báo điện tử

2. Dung lượng và tốc độ hoạt động của trang web 

Trang web có lượt truy cập nhiều nhất và có nhiều bài viết nhất chỉ có thể là website báo điện tử. Để đảm bảo trang web hoạt động tốt hơn, nhanh hơn, mượt hơn thì dung lượng lưu trữ và tốc độ trang web cần được tối ưu nhất. Việc dung lượng trang web được tối ưu không những giúp trang web hoạt động hiệu quả hơn. Mà còn nâng cao chất lượng trải nghiệm của người truy cập. Hãy tìm cho doanh nghiệp của bạn một nhà cung cấp hosting, đăng ký tên miền, VPS chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ cài đặt tốt nhất. 

3. Chức năng phân quyền cho người dùng 

Chức năng phân quyền cho người dùng sẽ cho phép những ai có quyền đăng bài mục này, ai đăng bài kia, ai có quyền kiểm tra, chỉnh sửa, xóa bài, ai sẽ được duyệt bài,… Tạo ra một môi trường làm việc có tổ chức, phân công rõ ràng, chuyên nghiệp và hợp lý, cải thiện năng suất làm việc của website.

4. Chức năng tương thích đa dạng giao diện thiết bị 

Muốn website tin tức có độ phủ sóng rộng, tiếp cận được nhiều người. Thì doanh nghiệp nên tối ưu giao diện sao cho tương thích với càng nhiều thiết bị di động càng tốt. Chẳng hạn như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động,…

thiết kế website báo điện tử uy tín
thiết kế website báo điện tử uy tín

>>> Click Ngay:  Top 5 công ty quay phim quảng cáo doanh nghiệp số 1 tại Đà Nẵng

5. Chức năng bình luận, tương tác trên bài viết 

Với chức năng bình luận, tương tác trên bài viết của website sẽ giúp người đọc thể hiện các quan điểm cá nhân, những nhận xét, đánh giá về các tin tức đưa lên trang web của doanh nghiệp. Đồng thời, giúp những người đọc tin tức tương tác qua lại lẫn nhau.

6. Chức năng tích hợp nhiều phương tiện trên bài viết 

Những tính năng về âm thanh, hình ảnh, video,… được lồng ghép trong bài viết sẽ giúp bài viết của doanh nghiệp nhận được nhiều lượt tương tác hơn.

7. Chức năng khắc phục sự cố

Những vấn đề về sự cố dữ liệu, đường truyền, kết nối lỗi,… với một website là điều khó tránh. Nên việc bổ sung các chức năng khắc phục sự cố, tối ưu website, cập nhật dữ liệu,… là điều cần thiết. Đặc biệt là đối với website tin tức.

8. Chức năng thống kê bài viết và số lượng khách truy cập trang web 

Chức năng thống kê bài viết và số lượng khách truy cập trang web giúp doanh nghiệp nắm bắt được số lượt khách truy cập, số bài viết được đăng tải,… Qua đó, giúp bộ phận quản trị website nhìn nhận và phân tích website của mình. Lựa chọn phương pháp mới hiệu quả hơn cho website.

9. Chức năng tích hợp với các trang mạng xã hội khác 

Chức năng tích hợp với các trang mạng xã hội khác sẽ thêm các nút like, share dưới các bài viết lên trang facebook, instagram,… giúp tăng lượt truy cập với trang website và tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

10. Chức năng đa dạng các chuyên mục tin tức

Một trang web tin tức là phải đăng tải các tin tức hay nhất, đáng chú ý và lĩnh vực đa dạng nhất hằng ngày và nhanh nhất. Vừa đáp ứng nhu cầu của người đọc, vừa kích thích sự quan tâm của người đọc đối với trang web.

thiết kế website báo điện tử Đà Nẵng
thiết kế website báo điện tử Đà Nẵng

>>> Xem Thêm: Các module cơ bản không thể thiếu trong thiết kế website bán hàng

Hy vọng bài viết mà THCmedia cung cấp sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về các chức năng trong thiết kế website báo điện tử nhé!