Phát triển trang web bằng Python luôn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các lập trình viên tại thời điểm hiện tại. Đơn giản vì nó được đánh giá là dễ sử dụng và linh hoạt. Có rất nhiều trang web nổi tiếng trên thế giới dùng Python để xây dựng website của họ. Vậy Python là gì? Và lý do vì sao nên phát triển trang web bằng Python?

Xem thêm:

Python – Ngôn ngữ lập trình và phát triển website phổ biết nhất hiện nay

Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, đa năng, có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện lớn. Được Guido van Rossum tạo ra và lần đầu xuất hiện vào năm 1991. Nhưng mãi đến năm 2003, Python mới được đánh giá là 1 trong 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu nên sử dụng. Và thứ hạng đó luôn được cải thiện cho đến hiện nay.

phát triển trang web bằng python

Ngôn ngữ Pyhthon được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin như: machine learning, khoa học dữ liệu, lập trình phần cứng, xây dựng và phát triển website,…

Python là ngôn ngữ dễ đọc, dễ hiểu và có tính tương thích cao.

6 lý do nên phát triển trang web bằng python

Python là một ngôn ngữ dễ đọc và dễ truy mã

Lý do đầu tiên mà hầu hết mọi lập trình viên đều lựa chọn đó là Python rất dễ đọc. Đây là 1 trong 4 triết lý căn bản của Python bao gồm:

  • Đẹp đẽ tốt hơn xấu xí.
  • Minh bạch tốt hơn che đậy.
  • Đơn giản tốt hơn phức tạp.
  • Phức tạp tốt hơn rắc rối.

Hầu hết cú pháp của Python giống như tiếng Anh. Khi đọc ngôn ngữ này sẽ giống như việc đọc tiếng Anh. Rất dễ đọc và dễ hiểu, không giống với những ngôn ngữ khác. Ngoài ra, ngôn ngữ còn hỗ trợ những người lập trình biết được những đoạn code được thêm vào nên đặt ở chỗ nào. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng và phát triển website.

phát triển trang web bằng python

Có nhiều mô hình lập trình

Cũng giống như đa số ngôn ngữ lập trình khác. Python cũng có nhiều mô hình lập trình. Trong đó nổi trổi nhất đó là lập trình hướng đối tượng và cấu trúc. Ngoài ra, các tính năng ngôn ngữ của nó còn hỗ trợ cho mô hình lập trình chức năng và định hướng theo khía cạnh. Đây chính là một trong những lý do nên phát triển trang web bằng Python.

Tính tương thích cao

Python hỗ trợ được nhiều hệ điều hành như Window, IOS hay Linux. Chính vì thế mà các lập trình viên rất thích sử dụng ngôn ngữ này để xây dựng và phát triển website.

Ngoài ra, một chức năng mạnh mẽ khác đó là ngôn ngữ được giải thích. Hiểu một cách đơn giản như thế này. Đối với các ngôn ngữ khác, bạn cần phải dịch lại mã sau khi chuyển đổi nền tảng. Nhưng đối với Python thì không cần phải làm như thế. Vì Python cho phép chạy cùng một ngôn ngữ trên các nền tảng khác nhau. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong quá trình xây dựng và phát triển trang web.

phát triển trang web bằng python

Thư viện tiêu chuẩn mạnh mẽ

Python có một thư viện tiêu chuẩn lớn và mạnh mẽ. Điều này đã làm cho ngôn ngữ này luôn là lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên. Với các mo-đun được sắp xếp gọn gàng và có hệ thống. Các lập trình viên có thể lựa chọn dễ dàng các mo-đun để sử dụng trong đoạn mã của họ. Điều này đã làm cho việc phát triển web bằng Python trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Nhiều mã nguồn mở

Có rất nhiều mã nguồn mở được xây dựng bằng ngôn ngữ Python. Điều này đã giúp cho các lập trình viên tiết kiệm chi phí hơn trong việc phát triển trang web bằng Python. Thậm chí, một số Framwork còn hỗ trợ cho việc SEO rất tốt như là Django. Một số mã nguồn khác thì hỗ trợ tăng tốc và đơn giản hóa ứng dụng web như là Flask, Pyramid, Bottle,… Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng tự do sửa đổi, có thể chèn thêm mã để tạo các tính năng mới.

Có cộng đồng hỗ trợ rất lớn

Python có một cộng đồng người sử dụng rất lớn. Những người này thường xuất hiện trên các diễn đàn, các group và hoạt động rất thường xuyên. Vì thế nếu có bất kì thắc mắc hay hỗ trợ gì, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Một trong những cộng đồng lớn nhất hiện nay đó là Python.org.

Python được các lập trình viên lựa chọn vì khả năng đọc hiểu và kiểm tra ngôn ngữ, là một ngôn ngữ mã nguồn mở, có cộng đồng hỗ trợ lớn và có tính tương thích cao. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn những lý do nên phát triển website bằng Python. Từ đó, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ này để thực hiện các dự án của mình.

Nếu  muốn bắt đầu xây dựng website cho công ty một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn trực tiếp.

THC Media – Outsourcing IT Vietnam

  •  Office: 72 Ho Huan Nghiep Street, Ngu Hanh Son district, Da Nang City.
  •  Phone: 0935 880 322
  •  Email: Info@thcmedia.vn