Hiện nay, plugin WordPress miễn phí là điều mà được nhiều người quan tâm đến. Với những plugin này thì website của bạn sẽ có đầy đủ tính năng cần thiết. Hơn nữa là không mất một khoản chi phí nào cả. Do đó, THCmedia sẽ gợi ý cho bạn những plugin free mà bạn không nên bỏ qua nhé. 

Akismet – Plugin wordpress miễn phí

Trên các trang web phổ biến thì sẽ có lượng bình luận spam lên tới 85%. Điều này có nghĩa là trong số 100 ý kiến thì ​​chỉ có 15 ý kiến ​​là hợp pháp. Do đó, việc kiểm duyệt nhận xét là một nhiệm vụ tốn thời gian vô cùng. Để giải quyết vấn đề này thì Akismet đã ra đời, giúp bạn tối ưu thời gian hơn. 

Plugin wordpress miễn phí

Akismet sẽ bắt các bình luận spam trên web, trước khi nó được đưa hàng đợi kiểm duyệt của bạn dưới dạng chờ xử lý. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung năng lượng vào việc cần thiết. Chính là vào việc kiểm duyệt bình luận của người dùng thực.

Jetpack

Plugin wordpress miễn phí Jetpack được xem là tập hợp của nhiều plugin. Do đó, số lượng tính năng của nó cũng khá lớn. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ không cần dùng phải dùng tất cả. Vì vậy, bạn chỉ cần xem qua và chỉ nhấn mạnh các chức năng thực sự cần thiết.

Plugin wordpress miễn phí

Cụ thể, plugin Jetpack này sẽ chia thành các tab để người quản lý dễ dàng tùy chỉnh hơn. Bên cạnh đó, các tính năng nổi bật của nó mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Nó sở hữu nhiều tính năng cần thiết cho các website WordPress như:  quản trị, SEO, chỉnh sửa giao diện…
 • Jetpack bao gồm cả những plugin miễn phí và có phí. Có thể đáp ứng đa dạng về nhu cầu sử dụng. 
 • Chúng được cập nhật đều đặn bởi những người chịu trách nhiệm về WordPress.com. Do đó, chúng có khả năng tương thích với WordPress.org là rất cao.

Kiwi Social Sharing – Plugin wordpress miễn phí

Kiwi Social Share là plugin wordpress miễn phí chia sẻ mạng xã hội phổ biến. Chúng được nhiều người biết đến nhờ chức năng và khả năng sử dụng của nó. Mặc dù chúng sẽ không cho phép cùng một mức độ tùy chỉnh như một số plugin khác. Tuy nhiên, plugin wordpress miễn phí này chắc chắn thực hiện một công việc tuyệt vời để đơn giản hóa các tính năng của nó.

Plugin wordpress miễn phí

Hơn nữa là bạn không cần có code CSS, không có rắc rối khi cài đặt. Bạn chỉ cần giao diện người dùng đơn giản, kéo các nút và sắp xếp Click-and-Drag. Nếu bạn muốn thêm hoặc xóa bớt một cái gì đó, bạn chỉ cần nhấp vào một nút nhỏ tiện dụng để chỉnh sửa nó.

Yoast SEO

Hiện nay. Yoast SEO được biết đến là một trong những plugin WordPress quan trọng và phổ biến cho SEO website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 cho đến nay. SEO by Yoast gần như là một trong những plugin cơ bản nhất đối với người dùng. Nó  góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Plugin wordpress free

Ngoài ra, Yoast SEO có các tính năng và hỗ trợ tối ưu hóa SEO cho website như: 

 • Tối ưu hóa từ khóa chính. từ khóa phụ, từ liên quan và từ đồng nghĩa.
 • Giúp tối ưu SEO OnPage trên từng trang con.
 • Chia sẻ đến các mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra thông tin của file robots.txt, sitemap,htaccess và liên kết cố định.
 • Tránh trùng lặp nội dung bằng cách cấu hình URL chuẩn.

Speed Booster Pack – Plugin wordpress miễn phí

Cải thiện tốc độ website là việc mà bất cứ ai cũng nên làm. Nếu như bạn vẫn chưa hài lòng với tốc độ tải trang trên website của mình. Hoặc bạn muốn cải thiện điểm trong các công cụ test tốc độ. Thì gợi ý tốt nhất cho bạn là bạn nên tham khảo plugin wordpress miễn phí Speed Booster Pack. 

Plugin wordpress free

Plugin này có kích thước nhỏ gọn và thân thiện với người quản lý. Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt plugin trên. Bạn có thể ngạc nhiên với tốc độ tải trang được cải thiện rõ rệt. Một vài tính năng nổi bật của plugin mà phải kể đến như: di chuyển script xuống dưới footer, thu gọn file css, tải ảnh trễ,…

Duplicator

Duplicator là một plugin sao lưu dữ liệu phổ biến hiện nay. Nó sẽ tiến hành sao chép tất cả dữ liệu trên website của bạn. Bao gồm mã nguồn và cơ sở dữ liệu, sau đó nó sẽ nén lại thành một  tập tin nén dạng .tar.gz. 

Plugin wordpress free

Nhưng Duplicator có thêm một chức năng khác nữa đó chính là tự động khôi phục bản sao lưu đó trên host khác. Chúng sẽ tự động đổi toàn bộ thiết lập trên website sang tên miền mới. Nếu như bạn có nhu cầu đổi tên miền cho website thì bạn có thể sử dụng Duplicator cho một vài trường hợp:

 • Chuyển từ tên miền cũ sang một tên miền mới.
 • Chuyển hosting từ cũ sang mới cho website.
 • Chuyển website từ localhost đến hosting thật.

WP Smush – plugin nén ảnh miễn phí

Sử dụng plugin nén ảnh là một trong các biện pháp giúp bạn tăng tốc WordPress rất hiệu quả. Trong đó, WP Smush được biết đến là công cụ phổ biến giúp tối ưu hóa hình ảnh dành riêng cho người dùng WordPress.

Plugin wordpress

Mặc định của plugin wordpress miễn phí WP Smush là nén ảnh không mất chất lượng. Nghĩa là dung lượng ảnh của bạn sẽ giảm nhưng chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên. Hơn nữa là phiên bản miễn phí chỉ cung cấp kiểu nén này.

Vì sự phổ biến của plugin wordpress miễn phí nên bạn tránh tải số lượng lớn. Ngoài ra. hãy tránh việc chọn plugin không tốt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến website của bạn. Từ đó, có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho website và cho số lượng truy cập. Hy vọng qua bài viết của THCmedia, bạn đã nắm được những thông tin hữu ích nhất cho mình.