Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng cao. Nhu cầu tìm kiếm thông tin dịch vụ, lựa chọn và book phòng hầu hết được sử dụng bằng phương thức trực tuyến. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khách sạn ngày càng chú trọng hơn trong việc đẩy mạnh phát triển các hoạt động trực tuyến của mình thay vì truyền thống như trước đây. Thiết kế một website riêng cho khách sạn có thể xem là chìa khóa vàng trong việc phát triển kinh doanh. Dễ dàng tiếp cận khách hàng ở phạm vi rộng trên toàn cầu và tạo điều kiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm và đặt phòng khách sạn. Cùng THCmedia tìm hiểu rõ hơn các chức năng được coi là quan trọng trong việc thiết kế website dành cho khách sạn nhé!

>>>Xem Thêm: Top 7 công ty cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu trong năm 2021

1. Chức năng giới thiệu

Khi bạn thiết kế website khách sạn, điều bạn cần cân nhắc là ở chức năng giới thiệu thì chúng ta sẽ đăng tải những thông tin giới thiệu nào? Đầu tiên, bạn cần có những thông tin cơ bản nhất liên quan đến cơ cấu tổ chức, các hoạt động chính của khách sạn.  Tiếp theo, các lĩnh vực hoạt động, dịch vụ mà khách sạn đang kinh doanh cần được đăng lên website để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cần cung cấp chi tiết các thông tin liên quan đến số phòng, loại phòng, giá phòng, tiện nghi, các dịch vụ đi kèm, khuyến mãi….Để tăng thêm độ tin tưởng của khách hàng dành cho website khách sạn của bạn. 

Thiết kế webiste khách sạn Đà Nẵng tại THCmedia
Thiết kế webiste khách sạn Đà Nẵng tại THCmedia

2. Chức năng hình ảnh

Hình ảnh chân thực về khách sạn, các loại phòng của khách sạn là điều không thể bỏ qua. Để giúp website thân thiện hơn với người dùng, bạn cần tạo riêng một album ảnh riêng cho website để tăng độ chuyên nghiệp cho trang web mình. Các hình ảnh bao gồm hệ thống phòng nghỉ, khung cảnh bên ngoài, hình ảnh nhân viên của khách sạn. Tất cả các hình ảnh đăng tải cần có kích cỡ phù hợp, màu sắc bắt mắt và cách sắp xếp bố cục hình ảnh hợp lý.

3. Chức năng tìm kiếm – Thiết kế website khách sạn

Yếu tố tìm kiếm cũng được đánh giá website bạn có chuyên nghiệp hay không. Hầu hết các website cần nên có riêng một danh mục tìm kiếm thông tin. Hỗ trợ khách hàng khi họ muốn tìm kiếm mọi thông tin của khách sạn dễ dàng, thuận tiện hơn. Qua chức năng tìm kiếm đã được thiết lập sẵn trên website. Khách hàng của bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các thông tin cơ bản về số phòng. Chất lượng các căn phòng trước khi ra quyết định book phòng cho mình.

>>> Click Ngay: Những điều cần biết về Facebook Ads mà bạn không nên bỏ qua

4. Chức năng đặt phòng

Đặt phòng khách sạn hay còn được gọi là Booking Hotel. Là tính năng rất quan trọng trong việc khách hàng click chuột vào nút đặt phòng. Điền đầy đủ mọi thông tin cá nhân của họ để giúp bộ phận quản lý khách sạn dễ dàng nắm bắt và sắp xếp. Ngoài ra, các khách sạn cần làm nổi bật hơn các thông tin về ngày nhận và trả phòng, loại phòng và số lượng cho phép của mỗi căn phòng. 

5. Chức năng thanh toán – Thiết kế website khách sạn

Thay vì khách hàng có thể  thanh toán bằng hình thức trực tiếp tại các quầy lễ tân như trước kia. Các tính năng hỗ trợ thanh toán trực tuyến trên các trang web cũng đang được xem là một hình thức thịnh hành. Đang được nhiều khách sạn áp dụng dành cho khách hàng. Khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian trong khâu thanh toán. Chỉ cần sử dụng chiếc smartphone để chuyển khoản tiền phòng nhanh chóng. Thông qua các ví điện tử đã được liên kết trên hệ thống website của khách sạn. 

6. Chức năng liên hệ, tư vấn

Tại website của mình, khách sạn cần cung cấp các thông tin liên hệ để giúp khách hàng dễ dàng liên lạc với mình hơn. Bạn có thể đăng tải số hotline, chatbot, địa chỉ email. Đây được xem là yếu tố duy nhất để khách hàng và khách sạn có thể tương tác trực tuyến với nhau. Đặc biệt, website khách sạn nên tích hợp được công cụ chatbot dành riêng cho khách hàng. Nhằm có thể hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. 

Thiết kế webiste khách sạn Đà Nẵng
Thiết kế webiste khách sạn Đà Nẵng

7. Chức năng tin tức – Thiết kế website khách sạn

Chức năng tin tức nhằm giúp khách sạn cập nhật lên website các tin tức. Liên quan đến các hoạt động chính của khách sạn, các thông tin tuyển dụng, chương trình khuyến mãi. Hay các tin tức bên ngoài như xu hướng du lịch hiện nay,…Những thông tin này giúp khách sạn của bạn tăng được uy tín. Giúp khách hàng dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất của khách sạn thường xuyên hơn khi truy cập website.

8. Chức năng bình luận, đánh giá

Chức năng bình luận, đánh giá giúp khách hàng của bạn có thể thoải mái. Đưa ra những nhận xét và feedback một cách khách quan về khách sạn. Cũng nhờ vào chức năng này giúp bạn nhanh chóng cải thiện. Giải đáp những vấn đề khúc mắc của khách hàng nhanh chóng nhất. Đây được xem là một cách thức giúp khách sạn có thể xây dựng thêm được niềm tin và uy tín của bạn đối với khách hàng.

>>> Xem thêm: Những lợi ích nhận được từ dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Hy vọng bài viết mà THCmedia cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin bổ ích để có thể xây dựng và hoàn thiện các chức năng cần thiết, giúp website của khách sạn bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín.