Trong nền tảng kinh doanh trực tuyến thì website thương mại điện tử được xem là nhân tố quan trọng giúp rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Và để đạt được hiệu quả trong đó, thì phải đẩy mạnh tăng tương tác cho website thương mại điện tử của doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để tăng tương tác một cách hiệu quả, cùng THCmedia tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Xây dựng nội dung chất lượng & tối ưu bài viết

Muốn tương tác cho website thương mại điện tử thì điều cần chú ý đầu tiên là nội dung và SEO. Bài viết để SEO được thì bạn cần phải xây dựng nội dung thật sự chất lượng. Nếu bài viết của bạn không được Google đánh giá cao, tức là bạn đã bỏ lỡ đi một nguồn traffic miễn phí và giá trị cho website.

Ngoài việc xây dựng nội dung chất lượng, không copy đạo nhái từ các trang web khác. Website của bạn còn phải đảm bảo về phần nhìn, bố cục rõ ràng, đầy đủ và đẹp mắt. Như vậy sẽ đem đến sự hấp dẫn cho người đọc. Tăng tỉ lệ quay trở lại trang web.

2. Tăng tương tác cho website thương mại điện tử bằng cách cài đặt Live Chat

Để tăng tương tác cho website thương mại điện tử, trước hết hãy cài đặt Live Chat. Công cụ này sẽ cho phép doanh nghiệp giảm thiểu thời gian đáp ứng và cung cấp thông tin, dịch vụ cho khách hàng một cách tối ưu. Giải đáp cho khách hàng ngay lập tức,giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế hơn trong việc cạnh tranh giữ chân khách hàng. 

Live Chat sẽ là một công cụ hiệu quả tuyệt vời để tiếp cận và giữ chân các khách hàng đang có nhu cầu và ý định thăm dò sản phẩm. Thông thường khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhắn tin thay vì gọi điện trực tiếp cho tổng đài. Và đồng thời các thông tin được phía doanh nghiệp tư vấn qua Live Chat sẽ được lưu lại trong hộp thư. Từ đó khách hàng có thể dễ dàng xem lại và so sánh sản phẩm, thuận tiện hơn cho việc ra quyết định mua hàng. 

3. Cài đặt Call now

Call now là công cụ được xây dựng nhằm kích thích nguoid truy cập gọi ngay vào đường dây nóng mà không cần tự mình quay số. Chỉ cần kích vào icon call now trên màn hình là người dùng đã có thể trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp. Sự tiện lợi này chính là một cách tăng tương tác cho website thương mại điện tử hiệu quả cho các chiến lược của doanh nghiệp.

Theo thống kê cho thấy, có 45% khách hàng thích lựa chọn việc gọi điện thoại để được tư vấn trực tiếp bởi bộ phận CSKH thay vì nhắn tin, Live Chat. Có đến 88% khách hàng sẽ đặt hàng tại các website có sử dụng nút gọi này. Và tỉ lệ khách hàng tiềm năng ra đơn hàng của các doanh nghiệp tăng đến 90% khi sử dụng công cụ Call now cho website của mình.  

Vì vậy, đừng đánh mất cơ hội sở hữu khách hàng tiềm năng chỉ vì thiếu sót đi công cụ này. Hãy đảm bảo khách hàng có thể gọi ngay cho bạn chỉ với 1 cú nhấp chọn.

4. Thu thập email khách hàng để tăng tương tác cho website thương mại điện tử

Mục đích của mỗi website sinh ra là để đem lại doanh thu cho doanh nghiệp. Vì để phục vụ mục đích đó nên các nhà quản trị website luôn không ngừng cố gắng để SEO, tăng traffic cho website. Tuy nhiên những traffic đó có đến 70% được thống kê là “đến rồi đi không để lại điều gì” cho website của bạn. Vì vậy, để khiến những “người qua đường” đó thực sự trở thành khách hàng của bạn thì thu thập danh sách email là cách tối ưu nhất.

Sở hữu được địa chỉ email, là doanh nghiệp đã có thêm được thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng. Từ đó doanh nghiệp có thể liên hệ, giới thiệu và chuyển hóa tâm thức khách hàng, biến họ thành khách hàng thực sự của mình

5. Đặt Backlink hiệu quả

Backlink là những đường link để dẫn người đọc từ bài viết này sang bài viết khác thuộc website của doanh nghiệp. Chú ý đặt backlink hợp lý, người đọc sẽ dễ dàng được gợi ý, tìm đọc nhiều các bài viết của website hơn. 

Việc sử dụng backlink là một cách hiệu quả để tăng pageview, giảm bounce rate. Từ đó webiste của bạn sẽ được google đánh giá cao cho thấy đây là một trang web đáng tin cậy. Để backlink hiệu quả và “mượt”, thì phải được đặt ở những vị trí liên quan đến nội dung, có tỉ lệ click cao nhất. Không nên để backlink tùy tiện.

Và trên đây là tổng hợp các cách tăng tương tác cho website thương mại điện tử cơ bản mà THCmedia muốn gửi đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc và nhu cầu tư vấn nào đừng ngại comment trực tiếp để được giải đáp. Đồng thời đừng quên đón chờ nhiều bài viết bổ ích hơn từ THCmedia nhé.