Với xu thế kinh doanh định hướng thương mại điện tử như ngày nay thì website đóng vai trò không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Việc phát triển website như thế nào chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt cũng như doanh thu cuối cùng mà doanh nghiệp đạt được. Chẳng ai muốn phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn xuất hiện từ việc xây dựng website. Hãy tìm hiểu ngay những rủi ro phát triển trang web dưới đây để có thể tìm ra phương án dự phòng và giải quyết vấn đề theo cách tốt nhất. 

Thiếu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn – Rủi ro trong phát triển website của doanh nghiệp 

rủi ro phát triển trang web

Kinh nghiệm cũng như kiến thức về thiết kế web không phải là những thứ bạn có thể học được ngày một ngày hai. Để rồi có đủ nền tảng cho việc xây dựng và duy trì vận hành trang web của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Thực tế ngay cả ở những chuyên viên, công việc này còn mất khá nhiều thời gian và phải vận dụng tối đa năng lực chuyên môn. 

Việc thiếu kiến thức không chỉ làm mất thời gian mà còn khiến những bước đi của bạn trở nên không đúng đắn ngay từ đầu. Bạn sẽ gặp ngay những lỗi phổ biến từ thiết kế, nội dung đến những kiến thức về SEO đòi hỏi phải có trình độ và chuyên nghiệp thật sự.

Thiếu sự thích ứng trên các thiết bị di động – Lưu ý quan trọng trong thiết kế web 

rủi ro phát triển trang web

Rủi ro trên website này không còn xa lạ gì đối với những người dùng. Đặc biệt đối với những đối tượng gắn với thói quen tìm kiếm thông tin và thực hiện hành vi mua trên các thiết bị di dộng. Sẽ là điểm trừ rất lớn, thậm chí mất đi lượng khách hàng không nhỏ nếu website của bạn trở nên “fail không đỡ nổi” khi hiển thị trên các thiết bị di động. Cho dù ở trình duyệt máy tính, web của bạn có thể cực kỳ “lung linh”. Với xu hướng sử dụng thiết bị điện thoại thông minh như hiện tại thì việc thiết kế Web Chuẩn Mobile chắc chắn là điều bạn cần cân nhắc và khắc phục triệt để.

Mập mờ về chiến lược kinh doanh trên website 

rủi ro phát triển trang web

Đây chắc chắn phải là công việc là bạn phải bắt tay vào xác định ngay! Thật nguy hiểm khi chính người tạo nên website còn chưa biết nó được tạo ra với mục đích gì và hướng đến đối tượng khách hàng nào. Đây được coi là bước đi đầu tiên và cốt lõi nhất để có thể dẫn đường cho các bước hành động tiếp theo. Rất nhiều doanh nghiệp mắc phải sai sót thiết kế web này bởi có thể họ bỏ quên mất mục tiêu của mình khi xây dựng website của mình là gì. Một số lại “cái gì cũng muốn có ” nhưng chẳng cái nào trọn vẹn khi chưa được thật sự đầu tư làm cho tới.

Mắc lỗi quy định của các công cụ tìm kiếm – Sai lầm trong phát triển website 

Giảm lượng traffic, không được index hay nghiêm trọng hơn là phải bỏ web vì bị liệt vào Google Sandbox là những hình phạt ngay trước mắt nếu việc xây dựng web không tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định. Những hậu quả này bắt nguồn từ những kỹ thuật thiết kế và tối ưu website vướng phải lỗi vi phạm quy định của các công cụ tìm kiếm. Do đó tất cả nên được nghiên cứu và thực hiện một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng. Tránh những rủi ro về sau vừa tốn kém về mặt thời gian vừa mất đi một khoản chi phí không hề nhỏ. 

Chưa tìm được đơn vị thiết kế website uy tín – Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Nhận thức được tầm quan trọng và tiềm năng từ việc xây dựng một website tiêu chuẩn, rất nhiều doanh nghiệp chịu chi trong các khoản hợp tác và đầu tư với các đơn vị thuê ngoài dịch vụ thiết kế website. Tuy nhiên liệu tất cả đã lựa chọn được một đơn vị thực sự đáng đồng tiền của mình. Gắn “tag” chuyên nghiệp nhưng liên tục mắc phải những lỗi cốt yếu như web lỗi do không cập nhật phiên bản mới, bảo mật không an toàn, lỗi tối ưu SEO và hàng loạt các lỗi vụn vặt khác có thể qua mặt khách hàng chưa hiểu rõ chuyên môn.

Trên đây là những rủi ro phát triển trang web mà THC Media muốn chia sẻ đến bạn. Những biến cố bất ngờ là những thứ luôn có khả năng xảy ra khi tiến hành mọi việc. Tìm hiểu nó không phải để chúng ta lo sợ mà chùn bước trước quyết định của mình. Thay vào đó, hãy bình tĩnh để có thể kiểm soát, hãy cố gắng tìm ra cách để giải quyết những tổn thất của chính những rủi ro đó mang đến. 

Nếu vẫn đang khó khăn trong việc cân nhắc một đơn vị thuê ngoài chuyên nghiệp và thật sự uy tín trong lĩnh vực thiết kế website thì THC Media tự tin là đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Liên hệ ngay với công ty chúng tôi để có được một sản phẩm công nghệ tốt nhất !

THC Media – Outsourcing IT Company

Thông tin liên hệ

 Office: 72 Ho Huan Nghiep Street, Ngu Hanh Son district, Da Nang City.

 Phone: 0935 880 322

 Email: Info@thcmedia.vn