Với thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay. hình thức marketing dường như đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Nhưng thật sự bạn đã tìm và hiểu rõ về Search Engine Marketing (SEM). Liệu hình thức này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hiệu quả, ưu và nhược điểm như thế nào? Hãy cùng THCmedia tìm hiểu sâu hơn về SEM ở bài viết dưới đây nhé!

1. Hình thức marketing SEM là gì?

Hình thức Search Engine Marketing

Trước tiên, chúng ta cùng trả lời cho câu hỏi này nhé! Search Engine Marketing được biến đến như là 1 chiến lược tiếp thị quảng bá rộng rãi trên Internet. Bằng nhiều phương thức khác nhau, rất đa dạng. Điển hình là tổng hợp giữa SEO và CPC

Hiểu rõ hơn, SEO hay được biết đến là Search Engine Optimization. Đây là phương thức tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp. Giúp họ có thể cải thiện thứ hạng của web trên thanh tìm kiếm. Còn CPC hay được biết đến như là Cost Per Click. Ví dụ khi bạn tận dụng các thanh công cụ tìm kiếm để quảng cáo. Bạn sẽ thanh toán phí cho mỗi cú nhấp. Nhằm mục đích khai thác khách hàng tiềm năng cho bạn.

2. Mục tiêu chung của SEM

Mục tiêu của SEM

Mục tiêu của SEM đơn giản đó là giúp đạt khả năng hiển thị đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Với thứ hạng quảng cáo cao sẽ đồng nghĩa lượt nhấp vào website bạn nhiều hơn. Nâng cao khả năng nhận diện doanh nghiệp. Góp phần cải thiện khả năng tiêu thụ sản phẩm.

3. Ưu điểm của hình thức marketing SEM

Ưu điểm của SEM
  • Hình thức marketing SEM phù hợp thời đại 4.0:

Trong sự phát triển công nghệ hiện nay. Người dùng có xu hướng thích trải nghiệm mua sắm online hơn truyền thống. Bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và vô vàn lợi ích. Chính vì thế đây sẽ là thời điểm vàng để phát triển hình thức marketing SEM.

  • Tiên phong trong chiến lược quảng cáo:

Trong hầu hết các mô hình tiếp thị. SEM được xếp thứ hạng đầu. Đây được coi là kênh phổ biến và thu hút hầu hết mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, SEM còn có khả năng thiết lập quảng cáo, tùy chỉnh nhanh chóng. SEM có thể giúp bạn cải thiện độ phủ sóng của từ khóa. Đo lường hiệu quả của SEM một cách dễ dàng.

  • Nâng cao độ nhận diện doanh nghiệp bằng các công cụ tìm kiếm:

Theo Google, để doanh nghiệp đứng đầu trong kết quả tìm kiếm thì mất khoảng 1 năm. Để cải thiện lượng truy cập. các phương pháp marketing và công cụ SEO hầu hết sẽ phụ thuộc vào thời gian. Nếu bạn kết hợp phương thức thanh toán thông minh với chiến lược hợp lý, quá trình trên sẽ được rút ngắn. Xác suất cạnh tranh với các đối thủ sẽ cải thiện hơn.

4. Nhược điểm của loại hình thức marketing SEM

  • Khốc liệt trong cạnh tranh: Sẽ cần phải nỗ lực và đưa ra phương án tối ưu khi sử dụng SEM
  • Giá thành tương đối cao: Số tiền phải trả sẽ tương ứng với số người click vào quảng cáo nhân với đơn giá. Nếu nhiều người nhấp vào, đồng nghĩa bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền hơn đấy!
  • Dễ bị đại trà, khiến người dùng không hảo cảm: Quảng cáo không chọn lọc và tràn lan sẽ khiến một số người dùng khó chịu và không thích.

Như  vậy, việc chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng cho kế hoạch tiếp thị luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Bởi có thể giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể, đưa thương hiệu đến gần hơn đến người tiêu dùng hơn. Đến với THCmedia, bạn sẽ được tư vấn bởi một đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực Marketing Online nói chung. Chúng tôi sẽ cung cấp những giải pháp Marketing Online thật sự hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp của bạn!