Xây dựng và phát triển website là công việc mà từ trước tới nay mọi người đều nghĩ là vô cùng khó khăn và phức tạp. Vì phải đòi hỏi phải có những kĩ năng chuyên sâu về lập trình. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ thì đó đã không còn là khó khăn nữa. việc phát triển website hiện nay đã có các phần mềm hỗ trợ rất đầy đủ và nhiều tính năng. Dưới đây là top 5 phần mềm phát triển trang web miễn phí và tốt nhất hiện nay.

WordPress – phần mềm phát triển website phổ biến nhất hiện nay

Đối với các lập trình viên cũng như những người phát triển website không chuyên thì WordPress đã không còn xa lạ gì. WordPress thường được dùng để phát triển những website tĩnh như: blog cá nhân, website tin tức, tạp chí,…

WordPress ra đời nhằm phục vụ cho cộng đồng phổ thông. Tức là những người mới bước chân vào việc xây dựng website. Hoặc là những người không có quá nhiều kiến thức về mảng này. Vì vậy mà Wordpess nổi tiếng là dễ dùng và phù hợp với mọi người.

          Xem thêm: Quy trình các bước phát triển trang web hoàn thiện và đầy đủ nhất

Một thống kê cho thấy có hơn 25% trong 10 triệu website hàng đầu hiện nay đang sử dụng phần mềm phát triển trang web này. Một số cái tên tiêu biểu như: CNN, BCC, MTV News, Mashable,…

Ưu điểm của WordPress đó là có cộng đồng hỗ trợ rất lớn, dễ dàng lắp đặt và tùy biến, đa dạng plugin.

phần mềm phát triển trang web

CoffeeCup Free HTML Editor

Vị trí thứ 2 trong 5 phần mềm phát triển trang web mà mình giới thiệu là CoffeeCup Free HTML Editor. Đây là một công cụ dùng để chỉnh sửa mã HTML vô cùng hiệu quả và thuân tiện. Nó phù hợp với cho cả lập trình viên chuyên nghiệp và những người nghiệp dư.

Đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, phần mềm giúp cho họ có thể tạo nên những website chuyên nghiệp và đạt chuẩn. Đối với những người nghiệp dư, họ vẫn có thể sử dụng phần mềm này để làm quen với HTML từ những bước cơ bản.

Phần mềm này cập nhật những tính năng và tiện ích thường xuyên. Hỗ trợ HTML5 và CSS3. Thêm vào đó, CoffeCup Free HTML Editor còn có chức năng kiểm tra tính hợp lệ của website giựa trên tiêu chuẩn W3C.

phần mềm phát triển trang web

Wix – Phần mềm xây dựng và phát triển website đơn giản nhất

Đây là phần mềm phát triển trang web dành cho những tay ngang, những người không biết gì về website. Chỉ với phương pháp kéo thả vô cùng đơn giản bạn có thể tạo được một website tuyệt vời. Wix vẫn có hỗ trợ những phiên bản mới nhất như HTML5 và CSS3.

          Xem thêm: 6 kỹ năng phát triển trang web mà Web Developer nhất định phải biết

Điểm cộng của Wix đó là có thể sử dụng trực tiếp trên website, thao tác kéo thả đơn giản, chạy tốt trên mọi nền tảng. Hiện nay Wix đang được sử dụng ngày càng rộng rãi trên 190 quốc gia và 100 triệu người dùng mỗi năm.

Nếu như chỉ có nhu cầu cơ bản thì chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí. Nhưng nếu muốn dùng những tính năng cao hơn bắt buộc bạn phải trả phí. Một số tính năng nâng cao của Wix như: có thể xóa được logo của Wix, sử dụng tên miền riêng, thêm những tính năng mới cho website,…

phần mềm phát triển trang web

Joomla – Phần mềm phát triển trang web bằng mã nguồn mở

Joomla cũng là phần mềm mã nguồn mở giống như WordPress nhưng không phổ biến bằng WordPress. Thế nhưng Joomla vẫn được các nhà lập trình website đánh giá cao về tính năng cũng như sự thuận tiện của nó.

Đặc tính cơ bản của phần mềm này đó là: bộ đệm trang làm tăng tốc độ hiển thị, blog, tin tức, diễn đàn, bình chọn và đặc biệt là có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Ngoài ra, Joomla cũng có một hệ thống giao dịch đồ sộ và tương thích trên mọi thiết bị.

Cũng giống như WordPress, những đối tượng mà Joomla hướng tới là những người dùng phổ thông, có hiểu biết hạn chế về lập trình website và ưa thích sự đơn giản.

SiteSpinner

Đây là phần mềm cuối cùng trong 5 phần mềm mà mình muốn giới thiệu. SiteSpinner là phần mềm thiết kế website đơn giản nhất. Tương tự như Wix, người dùng chỉ cần sử dụng thao tác kéo thả để di chuyển các đối tượng.

          Xem thêm: Những ý tưởng phát triển trang web ấn tượng cho doanh nghiệp

Phần mềm SiteSpinner có thể điều chỉnh được các trang như tiêu đề, màu sắc,… Thậm chí có thể thay đổi được kích thước mọt số đối tượng. Đặc biệt, phần mềm còn tích hợp thêm công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Vì thế người dùng không cần sử dụng một phần mềm bên thứ ba để chỉnh sửa hình ảnh.

Trên đây là top 5 phần mềm phát triển trang web miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các phần mềm này có đặc điểm chung đó là đều dễ sử dụng. Ngoài ra, các phần mềm này còn cung cấp cho người dùng những tính năng đặc biệt cùng với thư viện giao diện đẹp. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm để có thể thiết kế và xây dựng website theo ý mình.

THC Media – IT Outsourcing Company

  •  Office: 72 Ho Huan Nghiep Street, Ngu Hanh Son district, Da Nang City.
  •  Phone: 0935 880 322
  •  Email: Info@thcmedia.vn