Là một người chuyên nghiệp, bạn biết rằng việc xây dựng một trang web là cung cấp dịch vụ cho khách hàng và do đó, là một trải nghiệm qua lại, minh bạch hơn nhiều. Vì lý do đó, bạn và khách hàng của bạn cần thiết lập một kênh giao tiếp ngay lập tức. Hình thành sự hiểu biết rõ ràng về những gì khách hàng của bạn cần sẽ không chỉ giúp bạn làm cho thiết kế của mình trở nên nổi bật mà còn có thể giúp họ có ý tưởng tốt hơn về những gì mong đợi khi làm việc với bạn. Để phát triển trang web thành công, cả công ty lẫn khách hàng cần phải trả lời những câu hỏi phát triển trang web để đưa ra phương án đúng cho kế hoạch phát triển.

Xem thêm bài viết:

Ngân sách là bao nhiêu? – Câu hỏi cần thiết để phát triển trang web

Câu hỏi quan trọng này nên được tiếp cận một cách thẳng thắn. Đừng đánh vòng quanh bụi rậm về vấn đề này và đừng trì hoãn nó ở giai đoạn sau của quá trình. Nếu ngân sách là tối thiểu, bạn nên tìm hiểu điều đó ngay bây giờ hơn là sau một vài cuộc họp bổ sung với khách hàng.

Timeline công việc là gì?

Điều quan trọng là bạn phải biết phạm vi của những gì bạn đang đăng ký. Một số khách hàng chưa xem xét lịch biểu của họ và trong những trường hợp đó, bạn có thể đưa ra một lộ trình hành động được đề xuất dựa trên kinh nghiệm của mình và xem liệu nó có phù hợp với họ hay không.

Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là gì? – Điều cần hiểu rõ khi phát triển website

Trên thực tế, tốt nhất là bạn nên nghe về thông tin doanh nghiệp bằng lời của chính khách hàng của mình. Nghe những điều đó đến từ họ có thể giúp bạn biết được cách nhìn của họ về doanh nghiệp và giúp bạn thấy điều gì quan trọng nhất đối với họ. Cố gắng nhìn nhận doanh nghiệp từ quan điểm của những người điều hành nó, để thiết kế của bạn có thể phản ánh giá trị và cá tính của họ.

câu hỏi phát triển trang web

Đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp là ai?

Câu hỏi sơ bộ này nên được tiếp nối với một số nghiên cứu của bạn. Sau khi khách hàng của bạn nêu tên các đối thủ cạnh tranh chính của họ, hãy đảm bảo kiểm tra sự hiện diện trực tuyến tương ứng của họ. Xem thiết kế web của họ, mức độ tương tác trên mạng xã hội và hơn thế nữa để tìm hiểu về thị trường mà khách hàng của bạn đang tham gia và một số thực tiễn phổ biến cho lĩnh vực của họ.

Khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp là ai?

Mặc dù chính khách hàng đang thuê bạn, nhưng những người bạn thực sự muốn thiết kế là khách hàng của khách hàng của bạn. Những người đó cuối cùng sẽ là những người duyệt qua trang web của bạn, và để công việc của bạn thực sự thành công, bạn phải hiểu họ và nhu cầu của họ. Hỏi khách hàng của bạn về đối tượng mục tiêu của khách hàng, cả về nhân khẩu học – độ tuổi, giới tính, v.v. và về động lực – họ thích điều gì nhất ở sản phẩm hoặc dịch vụ; những gì họ mong đợi để tìm thấy; điều gì làm họ thất vọng, v.v.

câu hỏi phát triển trang web
Hỏi khách hàng của bạn về đối tượng mục tiêu của khách hàng, cả về nhân khẩu học – độ tuổi, giới tính, v.v. và về động lực – họ thích điều gì nhất ở sản phẩm hoặc dịch vụ;

Mục tiêu chính đằng sau việc xây dựng trang web là gì?

Nhiều khách hàng biết rằng họ cần một số loại hiện diện trên web, nhưng không thực sự dừng lại và nghĩ rằng họ muốn trang web của mình đạt được điều gì. Để thiết kế web của bạn thực sự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, bạn phải giúp họ trình bày rõ ràng mục tiêu của mình. Hỏi họ xem mục tiêu chính của họ là tăng nhận thức về thương hiệu, hướng dẫn khách truy cập trang web về các tính năng và dịch vụ khác nhau của họ, khuyến khích bán hàng trực tuyến hay bất cứ điều gì khác. Mục tiêu của họ càng cụ thể thì bạn càng có thể đáp ứng tốt hơn trong thiết kế của mình.

Trả lời được những câu hỏi phát triển trang web từ phía khách hàng lẫn công ty sẽ đảm bảo được sự thành công của kế hoạch phát triển website. Nếu như bạn đang có nhu cầu về xây dựng và phát triển website một cách bài bản, cụ thể, tối ưu trải nghiệm người dùng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn. Hoặc để lại thông tin liên hệ của bạn dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

THC Media – IT Outsourcing Company

Thông tin liên hệ

 Office: 72 Ho Huan Nghiep Street, Ngu Hanh Son district, Da Nang City.

 Phone: 0935 880 322

 Email: Info@thcmedia.vn