Như thế nào được gọi là một website chuẩn SEO!

SEO là thuật ngữ viết tắt của Search Engine Optimization được hiểu là các thao tác để tối ưu website và đưa website của bạn lên top của công cụ tìm kiếm. Phổ biến ở đây là Google.

Vậy một website như thế nào được gọi là chuẩn SEO.

Đầu tiên các tiêu chí để phân biệt một website chuẩn seo bào gồm:

  1. Tên miền:

Phải rõ ràng tránh nhầm lẫn các thương hiệu khác hoặc nói lên được sản phẩm rõ ràng. Được xem là một đặc điểm quan trọng của yếu tố SEO.

 • Một đặc điểm khác mà việc tối ưu sẽ thể hiện qua tên miền đó chính là Bảo mật website:  bạn có thể thấy trên tên miền thay vì “http://” thì sẽ là “https://” một số trình duyệt như Chrome hay Coccoc sẽ còn cho nút bảo mật ở phía trái của tên miền hay biểu tượng hình khóa xanh nằm sát ngay phái trái của tên miền. Những website chưa chuẩn SEO sẽ có thông báo bảo mật từ trình duyệt. Có biểu tượng là dấu chấm thang khi click vào bạn sẽ nhận được thông báo từ trình duyệt. Việc bảo mật website tốt sẽ giúp google đánh giá cao vì trang web của bạn được bảo mật tốt tránh nghe lén hoặc theo dõi. Một số chứng chỉ bảo mật cao cấp sẽ hiển thị tên tiếng Anh của các công ty hay đơn vị sở hữu website.

  1. Hosting:

Cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá website của bạn có chuẩn SEO hay không. Vậy hosting như thế nào để có thể coi là chuẩn SEO: Một hosting chuẩn SEO là hosting có thời gian Uptime 99,9% tức hoạt động liên tục. Việc website được hoạt động liên tục giúp cho thông tin đến người dùng được xuyên suốt và không bị gián đoạn. Bên cạnh đó thời gian Uptime của hosting liên tục còn giúp cho các con Robot của Google có thể quét dữ liệu tự website của bạn một cách  thường xuyên hơn do vậy cũng sẽ nhận thêm được nhiều điểm cộng từ Google.

 • Bên cạnh đó, tốc độ của hosting, băng thông, và tốc độ xử lý truy cập cũng đc xem là một trong nhưng tiêu chí quan trọng. Google sẽ không thể nào đặt một trang website lên top nếu nhưng trang web đó thực sự tốc độ tải trang chậm và gây nhiều phiền toái cho người dùng.
  1. Tối ưu code:

Ngoài việc có một hosting cực mạnh thì việc tối ưu code cũng rất quan trọng trong việc đánh giá một website tốt. Một website tốt thì người viết code và tối ưu code phải hạn chế nhất cho việc tải trang. Tránh thời gian người dùng load quá nhiều thứ không cần thiết dẫn đến tốc độ truy cập trang chậm.

Đi sâu hơn vào cấu trúc của website ta có các yếu tố sau:

  1. Cấu trúc website và điều hướng người dùng:

Website phải rõ ràng giúp cho người dùng có thế dễ dàng tìm kiếm các thông tin mà mình cần tìm. Viêc website rối rắm bên cạnh đó các đường dẫn sai địa chỉ sẽ làm người dùng không tìm được thông tin. Dẫn đến tăng tỉ lệ thoát trang web, do vậy làm ảnh hưởng đến điểm rank trong việc xếp hạng Google.

  1. Đường dẫn:

Một đường dẫn rõ ràng ngoài việc giúp người dùng dễ dàng truy xuất thông tin còn giúp cho các con Bot của Google có thẻ quét dữ liệu 1 cách rõ ràng.

Phía trên là URL chuẩn SEO phía dưới là URL chưa chuẩn SEO

  1. Dễ dàng điều chỉnh các tiêu đề, mô tả  và đường dẫn:

Giúp hiển thị trên google một cách chuyên nghiệp nhất. Hầu hết các website hiện tại được sử dụng chỉ có thể giúp hiển thị các thông tin tiêu đề mặt định! Nhưng đối với một website chuẩn SEO thông tin còn được điều chỉnh làm sao cho trong công cụ tìm kiếm hấp dẫn nhất và đúng nội dung của người dùng tìm kiếm nhất. Do vậy với tất cả các website được thiết kế bởi THCmedia luôn hỗ trợ công cụ giúp khách hàng có thể dễ dàng tùy chỉnh hiển thị nội dung trên công cụ tìm kiếm Google.

  1. Tạo Schema cho bài viết, trang website:

Việc này sẽ giúp cho website của bạn có thông tin rõ ràng nhất trong mắt của google, bên cạnh đó nó còn cung cấp giao diện tìm kiếm hấp dẫn và chuyên nghiệp.

  1. Phân loại bài viết theo chuyên mục và thẻ tag.

Việc này giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập các bài viết khác có cùng nội dung.

  1. Tự động tạo sitemap.xml và robots.txt ,…

Giúp google cập nhật nhanh thông tin website. Đây là một trong những tính năng hết sức quan trọng giúp trong việc update những thông tin mới từ website. Tạo một website có tính năng tự tạo một cách chuyên nghiệp giúp Google đánh giá cao cho website của bạn.

  1. Trình soạn thảo văn bản

Dành cho bài viết phải hỗ trợ đầy đủ các tính năng viết một bài chuẩn seo bao gồm tiêu đề, thẻ h1, trình chỉnh sửa html, nhúng video hoặc các hình ảnh từ website khác.

  1. Thân thiện với các thiết bị di động.

Đây là một trong những tính năng quan trọng trong thời đại công nghệ 4.0 các website phải tích hợp chức năng tùy biến trên các thiết bị di động để giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.