Với sự phát triển một cách mạnh mẽ của thời đại công nghệ Internet như hiện nay, các doanh nghiệp đẩy mạnh thương mại điện tử ở doanh nghiệp mình rất quan trọn. Có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ cho hoạt động điện tử số và chiến dịch quảng cáo Google Ads được xem như là cánh tay phải đắc lực trong việc quảng cáo giúp các doanh nghiệp. Hãy cùng THCmedia khám phá rõ hơn 6 chiến dịch quảng cáo Google Ads đang được thịnh hành hiện nay nhé!

1. Quảng cáo tìm kiếm – Google Ads

Quảng cáo mạng tìm kiếm là một dạng quảng cáo từ sự hỗ trợ của công cụ google, hay còn được gọi bằng tên tiếng anh là Google Search. Khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ thông tin gì ở trên mạng, bạn có thể gõ thông tin bạn cần tìm trên công cụ google, ngay lập tức trên giao diện màn hình của bạn sẽ hiện một loạt thông tin quảng cáo có liên quan đến cái bạn cần tìm.

Ví dụ cụ thể như bạn đang tìm kiếm thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng:

Như hình trên, thẩm mỹ viện sẽ được hiện ra đầu tiên trên công cụ tìm kiếm google kèm thêm chữ in đậm đen là quảng cáo.

Quảng cáo google ads
Quảng cáo google ads

2. Quảng cáo mạng hiển thị 

Quảng cáo mạng hiển thị là một hình thức quảng cáo trực tuyến tiếp cận mọi người bằng cách truyền tải thông điệp, kết nối khách hàng trên website dựa trên hành vi tìm kiếm của khách hàng thông qua các banner, hình ảnh, video, văn bản…

Quảng cáo cần có màu sắc và emotion sinh động, thu hút sự chú ý. Hình ảnh, video cũng có thể kể thành một câu chuyện cho người dùng hiểu và lôi cuốn hơn. Một số lợi ích nổi bật của quảng cáo mạng hiển thị là tiếp cận người dùng, đo lường dễ dàng, định dạng đa dạng, tính phí linh hoạt,…

Quảng cáo này có nhược điểm là tỷ lệ cạnh tranh không cao, tỷ lệ chuyển đổi thấp, hiệu quả phụ thuộc nhiều vào website quảng cáo đồng thời thời gian quảng cáo xuất hiện,..

Quảng cáo mạng hiển thị có rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như xây dựng, kinh tế, thể thao,…

3. Quảng cáo mua sắm – Google Ads

Quảng cáo mua sắm là hình thức quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp, cho phép hiển thị tìm kiếm sản phẩm của người mua nhanh chóng, dễ dàng chọn lựa. 

Quảng cáo mua sắm là quảng cáo hoạt động dựa trên hai nền tảng Google Merchant và Google Ads. Hình thức quảng cáo mua sắm sẽ giúp doanh nghiệp bạn chứa được đầy đủ các thông tin sản phẩm ( giá thành, cấu tạo…), thông tin về doanh nghiệp của bạn, thương hiệu,…

Lợi ích của quảng cáo này sẽ giúp tăng lượt truy cập của người thăm dò đến trang web hay cửa hàng của bạn, ngoài ra chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp bạn hiển thị một cách phù hợp hơn, dựa vào các thuộc tính đã được xác định trong nguồn dữ liệu thứ cấp.

Vẫn sẽ bị mất phí khi người dùng sử dụng với quảng cáo của bạn như:

  • Khách hàng click chuột từ nút quảng cáo có đường dẫn trực tiếp tới website của bạn.
  • Khách hàng click chuột vào nút quảng cáo, dẫn đến tảng được lưu bởi Google cho một khoảng không có quảng cáo từ doanh nghiệp của bạn.

4. Quảng cáo video 

Quảng cáo video là một trong những hình thức quảng cáo hiển thị có video, đây là một trong những hình thức marketing một cách trực tiếp và hiệu quả nhất. 

Quảng cáo video thì video sẽ xuất hiện trước, trong hoặc sau một luồng video. Các hình thức quảng cáo video là in-stream video, in-banner video, in-text video. 

Lợi ích của quảng cáo này là dễ dàng chia sẻ video, tỉ lệ click và truy cập cao hơn quảng cáo banner bình thường, tính linh hoạt, rẻ và tiết kiệm. Khi xây dựng cần chú ý một số điểm để đạt hiệu quả tối đa như tiêu đề hấp dẫn, đính kèm link URL trong video, cung cấp các thông tin ngắn gọn, hữu ích, kể thành câu chuyện cho khán giả và không quên cảnh behind the scenes. 

5. Quảng cáo ứng dụng apps

Là kiểu quảng cáo đưa apps đến khách hàng dùng để trả tiền. Thông qua một số quảng cáo ứng dụng của google sẽ giúp cho bạn kết nối với người dùng dễ dàng hơn như ứng dụng Google Play, YouTube, Google Search, Mạng hiển thị của Google.

Cụ thể nếu bạn muốn quảng cáo qua ứng dụng, bạn chỉ cần thêm vài câu nội dung trong văn bản, mức giá thầu, sau đó sẽ được tối ưu hóa giúp kết nối với khách hàng dễ dàng.

6. Quảng cáo thông minh – Quảng cáo google Ads

Quảng cáo thông minh giúp tạo điểm nhấn doanh nghiệp của bạn và mang đến ấn tượng cho khách hàng đối với bạn. Với chiến dịch quảng cáo này, bạn có thể thực hiện thông qua các hình thức quảng cáo trên google, Google Maps, trang website từ các đối tác. 

Chiến dịch quảng cáo này giúp doanh nghiệp bạn phân khúc khách hàng tiềm năng dễ hơn, nhắm được mục tiêu tìm kiếm từ khóa có liên quan tới doanh nghiệp của bạn trên công cụ Google hay Google Maps.

Để tạo chiến dịch quảng cáo thông minh, bạn cần phải chọn một trong các mục tiêu được đưa ra từ hệ thống như sau:

  • Gia tăng số lượng khách hàng đến trực tiếp cửa hàng
  • Gia tăng doanh thu nhờ lượt bán hàng cao
  • Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại tới doanh nghiệp
Dịch vụ google ads
Dịch vụ google ads

Chiến dịch quảng cáo Ads được ưa chuộng nhất trong năm 2021

Các chiến dich quảng cáo google Ads dưới đây đều được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp, tùy thuôc vào đặc điểm của từng chiến dịch mà doanh nghiệp lựa chọn.

  • Quảng cáo cá nhân hóa 

Hình thức quảng cáo được tùy chỉnh khả năng hiển thị đối với từng đối tượng khách hàng tiềm năng. 

  • Quảng cáo di động( Mobile Advertising)

Trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19 đang diễn ra, quảng cáo di động được coi sẽ là một trong những chiến dịch quảng cáo chính trong năm nay. Do dịch nên thời gian mọi người sử dụng điện thoại và thiết bị di động ở nhà nhiều hơn, vì vậy các doanh nghiệp có thể coi đó là thuận lợi và tăng cường, phát triển đầu tư ngân sách hơn vào quảng cáo ứng dụng trên di động. 

  • Quảng cáo video

Đây là một chiến dịch lớn giúp bạn tiếp cận hàng loạt khách hàng thông qua video bằng cách hiển thị video lên nhiều trang mạng như google, youtube, facebook

  • Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị giúp thông tin của bạn tiếp cận với mọi người, được hiển thị ở các trang có lượng lớn người truy cập mỗi ngày như youtube, tin tức, trang web khác,.. Quảng cáo qua banner hay giao diện lỏng đang là xu hướng trong quảng cáo hình ảnh.

Hy vọng bài viết mà THCmedia cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho bạn, chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé!