Có lẽ một trong những triển vọng thú vị nhất khi tham gia vào một lĩnh vực như phát triển web là khả năng chỉ cần tham gia vào nó ngay lập tức. Không giống như nhiều nghề đòi hỏi đào tạo hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm, với phát triển web, bạn có thể dễ dàng bắt đầu ngay hôm nay nếu bạn kiên nhẫn và có niềm đam mê với IT. Cùng học phát triển trang web thông qua các nguồn khóa học miễn phí dưới đây

Xem thêm bài viết:

1. Codecademy – Nguồn học phát triển trang web cực tốt

Codecademy cung cấp một loạt các hướng dẫn tự hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tìm hiểu kiến thức cơ bản về lập trình phát triển web. Một môi trường phát triển khép kín trong trình duyệt được tạo ra để bạn có thể học các cấu trúc cơ bản của mã front-end như HTML và CSS, trước khi chuyển sang các ngôn ngữ back-end như Ruby on Rails và Python.

học phát triển trang web

2. Khan Academy – Website cung cấp khóa học phát triển website miễn phí

Một trang web học tập cực kỳ hữu ích bao gồm tất cả các chủ đề, và phần lập trình máy tính nói riêng không thể bỏ qua. Khan Academy hiện cung cấp nhiều khóa học tự hướng dẫn, thường là với các chuyên gia cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh hoặc video về chủ đề trong khi các cửa sổ tương tác trên màn hình hiển thị mã và xuất kết quả trong quá trình tường thuật.

học phát triển trang web

3. MIT OpenCourseware – Tổng hợp khóa học phát triển website từ trường MIT Hoa Kỳ

Rất nhiều các khóa học tự hướng dẫn từ không ai khác ngoài một trong những trường kỹ thuật tốt nhất ở Hoa Kỳ, MIT. Chương trình MIT OpenCourseware cung cấp nhiều chủ đề đáng kinh ngạc để tìm hiểu, bao gồm hàng trăm khóa học liên quan đến lập trình, phát triển, toán học và kỹ thuật máy tính.

học phát triển trang web

4. Coursera – Cung cấp miễn phí khóa học phát triển web từ các trường đại học

Tương tự như MIT OpenCourseware, Coursera cung cấp miễn phí rất nhiều khóa học trực tuyến từ nhiều trường đại học trên thế giới. Mỗi khóa học khác nhau một chút về định dạng và thời gian. Tuy nhiên có rất nhiều khóa học dành cho lập trình, phát triển và khoa học máy tính để bạn có thể học tập.

học phát triển trang web

5. Mozilla Developer Network

Mozilla, nhóm đằng sau trình duyệt web phổ biến Firefox, đã tạo ra một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ kỹ năng và chuyên môn thông qua Mozilla Developer Network. Những tài nguyên, bài báo và hướng dẫn này hoàn hảo cho những người tiếp thu thông tin và học tốt nhất. Bạn có thể sử dụng phương pháp đọc từ đã được thử nghiệm và xem các ví dụ ngay trên trang. Phạm vi chủ đề rất rộng, từ giới thiệu web cơ bản và ngôn ngữ giao diện người dùng đến từ vựng phổ biến và tối ưu hóa & hiệu suất.

học phát triển trang web

6. HTML5 Rocks

Mặc dù giao diện hơi mờ nhạt và việc tìm kiếm các bài viết có liên quan có thể hơi khó khăn, nhưng trang HTML5 Rocks – được tạo bởi Google – cung cấp nhiều loại bài viết và hướng dẫn về tất cả các chủ đề phát triển web. Với đối tượng dự định từ người mới bắt đầu đến nhà phát triển tiên tiến.

học phát triển trang web

7. A List Apart

Một trong những tạp chí trực tuyến chuyên nghiệp và cập nhật nhất nhắm trực tiếp đến các nhà phát triển và thiết kế web, A List Apart là nơi có vô số các bài báo đặc biệt liên quan đến mọi thứ từ mã hóa, kỹ thuật đến thiết kế và trải nghiệm người dùng. Nếu bạn muốn đọc một chút và học hỏi kinh nghiệm và lời khuyên của các chuyên gia khác trong lĩnh vực này, hãy xem qua các bài viết ở đây là một nguồn tuyệt vời.

học phát triển trang web

8. Coding Dojo Algorithm Prep

Coding Dojo đã tạo ra một Nền tảng đào tạo thuật toán miễn phí sẽ giúp xây dựng nền tảng mã hóa và các nguyên tắc cơ bản về mã hóa của bạn trước khi đi sâu vào học cách viết code! Nền tảng Đào tạo Thuật toán sẽ đưa bạn vượt qua một loạt các vấn đề trở nên khó khăn hơn khi các cấp độ tiến bộ. Sau mỗi thử thách, có một video với người hướng dẫn Coding Dojo hướng dẫn cách họ tự mình giải thuật toán.

học phát triển trang web

Trên đây là các khóa học phát triển trang web cực kì hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Bạn có thể trở thành một nhà phát triển web trong tương lai thông qua những khóa học miễn phí cùng với những kĩ năng cần thiết trong việc xử lý thông tin.