Outsourcing hay thuê ngoài dịch vụ hiện nay đang là một phướng án lựa chọn của khá nhiều doanh nghiệp. Ví dụ như các công ty lựa chọn các công ty tư vấn về chiến lược kinh doanh hay các agency để thực hiện các chiến dịch marketing vì không đủ nguồn lực nội bộ để thực hiện. Thế nhưng liệu các doanh nghiệp đó đã thực sự hiểu rõ outsourcing là gì hay chưa?

Thông qua bài viết này sẽ giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ được bản chất của Outsourcing là gì? Và những lưu ý thực sự cần thiết khi thực hiện Outsourcing.

1. Outsourcing là gì? – Dịch vụ thuê ngoài thiết kế Website tại Đà Nẵng

Outsourcing

Outsourcing hay thuê ngoài dịch vụ đơn giản là hình thức sử dụng những chuyên gia, những nguồn lực bên ngoài để thực hiện những công việc mà nội bộ công ty không thể thực hiện được do không đủ khả năng hoặc công ty muốn đẩy nhanh tiến độ công việc. Trong một số trường hợp đặc biệt, dịch vụ thuê ngoài còn bao gồm cả việc chuyển những nhân sự trong công ty sang công ty Outsourcing.

2. Lý do doanh nghiệp lựa chọn outsourcing là gì? – Công ty outsourcing thiết kế Apps

 Doanh nghiệp quyết định lựa chọn dịch vụ thuê ngoài để thực hiện các công việc nhất định vì rất nhiều lý do. Nhưng những lý do phổ biến nhất đó là:

  • Công ty không đủ khả năng để thực hiện công việc đó.
  • Công ty muốn tiết kiệm thời gian hoặc giảm rủi ro khi thực hiện.
  • Không muốn phân bổ nguồn lực vào những công việc mà không phải là chuyên môn chính của công ty.

Đây chỉ là những lý do phổ biến để các công ty phải sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ Outsourcing, các doanh nghiệp còn phải xem xét các yếu tố khác liên quan đến lợi ích của công ty như là chi phí phải bỏ ra so với lợi ích mà công ty nhận được.

3. Để outsourcing thành công cần phải lưu ý những vấn đề gì? – Dịch vụ outsourcing thiết kế Website cho doanh nghiệp

Outsourcing

Trước đây, các công ty chỉ quyết định lựa chọn dịch vụ Outsourcing bởi muốn tiết kiệm chi phí hay là không đủ nhân sự thực hiện. Thế nhưng hiện nay, những người đứng đầu doanh nghiệp đã có một cái nhìn khác khi lựa chọn dịch vụ Outsourcing. Họ sử dụng dịch vụ Outsourcing vì không muốn phân bổ nguồn lực của công ty vào những việc có tính rủi ro cao và tập trung vào các hoạt động chính của công ty.

Để có thể thành công trong hoạt động thuê ngoài các công ty cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Cần phải làm rõ mục tiêu của công ty về việc sử dụng dịch vụ Outsourcing.
  • Có cam kết và hợp đồng rõ ràng.
  • Có sự kết nối và thiết lập mối quan hệ giữa 2 bên.
  • Sự can thiệp và hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm.

Trong đó, 2 lưu ý cần phải chú trọng nhất đó là phải làm rõ mục tiêu của công ty và có sự can thiệp, hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm.

Làm rõ mục tiêu của công ty.

Trước khi sử dụng dịch vụ Outsourcing, các doanh nghiệp cần phải làm rõ mục tiêu của mình để có thể lựa chọn chính xác những dịch vụ thuê ngoài phù hợp với công ty. Đồng thời việc xác định rõ ràng mục tiêu cũng góp phần làm giảm nguy cơ chấm dứt hợp đồng giữa chừng. Xảy ra do xuất hiện những mâu thuẫn về mục tiêu của doanh nghiệp với mục tiêu của công ty Outsourcing.

Có sự can thiệp và hỗ trợ của nhà quản trị có kinh nghiệm.

Những nhà quản trị có kinh nghiệm họ biết rõ và có dự đoán chính xác về những khó khăn và thử thách khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Chính vì thế, khi có sự can thiệp và hỗ trợ của những nhà quản trị có kinh nghiệm sẽ làm giảm thiểu được những khó khăn và thách thức khi sử dụng dịch vụ Outsourcing.

4. Làm thế nào để tránh thất bại khi sử dụng dịch vụ Outsourcing.

Outsourcing

Theo thống kế của The Gartner Group, 25% hợp đồng Outsourcing phải kí kết lại hoặc phải bị hủy đó là do không để ý đến những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng. Điều này đã chứng minh rằng, quản lý và giải quyết những vấn đề  trong quá trình Outsourcing thực sự quan trọng. Các nhà quản lý luôn phải có mặt trong mọi quá trình sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Để có thể giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh có thể xảy ra. Ngoài ra, cần phải tổ chức những buổi họp giữa hai bên để có thể thỏa thuận những thay đổi trong quá trình Outsourcing và cũng để cập nhật tình hình khi hoạt động thuê ngoài đang diễn ra.

5. Kết luận – Dịch vụ thuê ngoài xây dựng hệ thống E-learning

Đây là những lưu ý cần thiết và những vấn đề nên tránh khi sử dụng dịch vụ Outsourcing. Hiểu được những điều đó và đồng thời biết được bản chất của Outsourcing khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh được những rủi ro khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài.

>>>Đọc thêm: Thiết Kế Website Shop Thời Trang – “Vũ Khí” Chiếm Lĩnh Thị Trường Hiện Đại