Google Ads đã không còn quá xa lạ đối với những Marketer. Những lý do khiến Google Ads trở nên phổ biến hơn là nó giúp tăng lượt truy cập trang web cũng như làm khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Thế nhưng đối với những người mới thì thường xuyên  gặp các lỗi khi chạy Google Ads phổ biến nào? Hãy cùng THCmedia.vn tìm hiểu nhé.

Các bước thực hiện Google Ads đơn giản

các lỗi khi chạy Google Ads

Bước 1: Đặt mục tiêu quảng cáo

Bạn phải đặt chính xác mục tiêu của mình để tối ưu các hoạt động tìm kiếm trên google. Các mục tiêu chính trong quảng cáo của Google Ads:

  • Tăng số lượng cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn.
  • Số lượng  người truy cập vào trang web tăng cao.
  • Và số lượt ghé thăm cửa hàng trên Google cũng tăng.

Bước 2: Chọn vị trí để quảng cáo xuất hiện

Vị trí quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Việc phân chia khu vực địa lý để hiển thị quảng cáo của bạn. Giúp Google phân bổ đúng theo nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Bước 3: Nội dung thông điệp quảng cáo

Truyền tải một cách ngắn gọn, sâu sắc nội dung nổi bật của chiến dịch. Bạn nên sử dụng các câu ngắn gọn, hình ảnh thu hút. Việc truyền tải thông điệp cần chính xác để tránh gặp các lỗi khi chạy Google Ads.

Bước 4: Xác định ngân sách

Các bạn thường dễ gặp các lỗi khi chạy Google Ads trong bước này. Khi bạn đã vượt quá mức ngân sách đề ra, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ dừng.

Bước 5: Hoàn tất chiến dịch và đăng tải

Lúc này khi bạn đăng tải quảng cáo của mình thì google đã phân bố nó. Google chỉ bắt đầu tính phí khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn. 

Các lỗi khi chạy Google Ads phổ biến hiện nay

các lỗi khi chạy Google Ads

Lỗi dấu câu trong thông điệp

Có lẽ đây là lỗi khi chạy Google Ads phổ biến nhất đối với những người mới. Trong chính sách của Google thì chỉ được sử dụng duy nhất 1 dấu chấm than. Không được sử dụng dấu chấm than trong tiêu đề. Trong nội dung thông điệp thì không dùng quá một dấu chấm hỏi. Ngoài ra các kí tự như “??”, “!!”,… đều vi phạm quy tắc của Google Ads. Bạn nên tránh những lỗi sai cơ bản này để không ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo.

Sai đối tượng mục tiêu khi chạy Google Ads

Yếu tố này không làm quảng cáo của bạn bị từ chối. Nhưng nó là lỗi khi chạy Google Ads làm giảm hiệu quả chiến dịch. Việc đặt sai khách hàng mục tiêu sẽ khiến Google đến những khách hàng bạn không mong muốn. Sai lệch có thể bao gồm: vị trí địa lí, độ tuổi, nội dung quảng cáo… Khiến khách hàng mục tiêu của bạn không thể tiếp cận được thông điệp của bạn. Làm giảm hiệu quả chiến dịch.

Thiếu CTA

Một trong những lí do khiến Google từ chối quảng cáo của bạn là thiếu CTA. CTA là viết tắt của Call To Action. Là một câu lệnh để khách hàng thực hiện khi tiếp xúc với quảng cáo. Google sẽ từ chối quảng cáo của bạn khi thiếu CTA hoặc CTA quá chung chung. Không nêu rõ mục đích của chiến dịch.

Dùng số điện thoại trong nội dung quảng cáo

Đây là lỗi cơ nhất trong các lỗi khi chạy Google Ads mà bạn dễ gặp phải. Trong quy tắc của Google Ads nghiêm cấm việc đưa số điện thoại vào adtext. Thay vào đó sẽ đưa vào phần CTA.

Lỗi URL không chính xác

Trỏ về trang đích không chính xác hay còn được hiểu là URL địch và URL hiển thị không khớp nhau. Dẫn đến việc bị Google từ chối. Ngoài ra bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều URL trong một nội dung quảng cáo.

Giá đấu thầu từ khóa thấp hơn đối thủ cạnh tranh

Giá đấu thầu từ khóa là số tiền bạn bỏ ra để “mua” từ khóa cạnh tranh với đối thủ. Khi bạn sử dụng giá cao để trả cho từ khóa thì vị trí hiển thị quảng cáo của bạn sẽ cao hơn đối thủ. Lúc này độ phủ sóng của chiến dịch của bạn sẽ rộng hơn. Tăng hiệu quả quảng cáo. 

>>> Xem ngay: Khám phá ngay 6 chiến dịch quảng cáo Google Ads

Trên đây là các lỗi khi chạy Google Ads phổ biến mà nhiều người dễ mắc phải. THCmedia.vn hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Hẹn gặp lại.