Website hiện nay là một kênh không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Hầu như doanh nghiệp nào khi mới bắt đầu kinh doanh đều phải tạo cho mình một website. Vậy website là gì? Vì sao phải phát triển website và ý nghĩa phát triển trang web là gì? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Website là gì? – Hiểu rõ để xây dựng và phát triển website đúng cách

Website hay còn gọi là trang web là một tập hợp các thông tin được thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh, video,… thường nằm trên một tên miền và được lưu trữ trên máy chủ. Website có thể truy cập được thông qua mạng internet.

ý nghĩa phát triển trang web

Các thành phần cơ bản của một website bao gồm:

  • Tên miền (Domain name): đây là một địa chỉ chính xác của mỗi website. Bất kì website nào muốn hoạt động đều phải đăng ký một tên miền. Tên miền này là duy nhất trên internet.
  • Máy chủ (server) là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin, tài nguyên của website. Máy chủ có rất nhiều loại tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người như: hosting, VPS, máy chủ dùng riêng (Dedicated web hosting).
  • Mã nguồn (source code) là một yếu tố cơ bản của website, bao gồm các câu lệnh để thực hiện các chức năng khi người dùng thao tác trên website. Mã nguồn có thể phức tạp hoặc đơn giản, tùy thuộc vào chức năng và yêu cầu của website.

Đây là 3 thành phần cơ bản của trang web. Cả 3 thành phần này kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một website hoàn chỉnh. Thiếu 1 trong 3 thành phần này website không thể hoạt động.

Vì sao phải phát triển website? – 5 ý nghĩa phát triển trang web nhất định phải biết.

Website là bộ mặt của công ty trên môi trường internet

Website chính là nơi hiển thị toàn bộ thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm của doanh nghiệp trên môi trường internet. Chính vì thế, việc phát triển website mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp nếu có một website với đầy đủ thông tin, giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng. Thì sẽ luôn được khách hàng tin tưởng và tăng uy tín của công ty.

Website là văn phòng đại diện của công ty trên môi trường internet.

Khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp nhiều hơn

Một trong những ý nghĩa phát triển trang web cần phải biết đó là website giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Hãy lấy một ví dụ đơn giản như thế này. Doanh nghiệp của bạn vô tình được khách hàng chú ý. Và vì tò mò nên đã tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu như bạn không có website và không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Khi đó bạn đã vô tình mất đi một khách hàng tiềm năng.

Có website, khách hàng khi cần có thể tiếp cận với công ty của bạn, tìm hiểu và đưa ra các quyết định mua hàng. Đồng thời nhờ có website công ty cũng có thể tiếp cận với khách hàng, tư vấn và hướng dẫn khách sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm.

ý nghĩa của việc xây dựng website

Website là nơi cung cấp thông tin đến khách hàng

Không như những nền tảng mạng xã hội khác. website không bị giới hạn nội dung được chia sẻ. Chính vì thế, tất cả các nội dung hữu ích cho khách hàng, website đều có thể chia sẻ. Từ những thông tin về công ty, dịch vụ, khuyến mãi cho đến những kiến thức về sản phẩm. Mọi thứ đều có thể đăng tải lên website mà không bị giới hạn.

Ngoài ra, nếu như thông tin mà website cung cấp thật sự hữu ích. Thì sẽ góp phần làm tăng uy tín của doanh nghiệp. Từ đó nâng cao tỷ lệ mua hàng.

ý nghĩa phát triển trang web

Tương tác 2 chiều với khách hàng – Ý nghĩa phát triển trang web quan trọng nhất

Website không chỉ là nơi bán hàng, mà nó còn cho phép doanh nghiệp thực hiện tương tác 2 chiều với khách hàng. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của trang web so với bất kì công cụ nào khác.

Ngoài việc chăm sóc khách hàng trực tiếp 24/7. Bạn có thể tận dụng khả năng này để thực hiện những hành động đem về lợi ích cho doanh nghiệp của mình. Đơn giản như là thực hiện một cuộc khảo sát nho nhỏ để hiểu được tâm lý khách hàng hơn. Những hành động như thế tuy đơn giản nhưng đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích rất lớn.

lý do nên phát triển trang web

Là một kênh truyền thông không thể thiếu.

Ngoài những ý nghĩa đối với thương hiệu và khách hàng ra. Website còn là một trong những kênh truyền thông không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay. Khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị hiện đại.

Chính vì thế, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào việc xây dựng và phát triển website. Để có thể tạo nên một lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình trong thế giới mạng.

ý nghĩa phát triển trang web

Trên đây là 5 ý nghĩa phát triển trang web mà không phải ai cũng biết. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ được ý nghĩa của việc phát triển website. Và đầu tư đúng mức cho việc xây dựng và phát triển website một cách bài bản. Từ đó có thể tạo dựng được niềm tin của khách hàng đối với công ty.

Nếu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của việc xây dựng và phát triern website. Và muốn bắt đầu xây dựng website cho công ty một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn ngay lập tức.

THC Media – Outsourcing IT Company

  •  Office: 72 Ho Huan Nghiep Street, Ngu Hanh Son district, Da Nang City.
  •  Phone: 0935 880 322
  •  Email: Info@thcmedia.vn