Tự động hóa trên đối với các nhà máy có thể giữ cho sản xuất là vấn đề sẽ được giải quyết. Tuy nhiên mối lo ngại lớn nhất mà các nhà sản xuất phải đối mặt ngay bây giờ là sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Giữa một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, đại dịch coronavirus 2019 (COVID-19) báo hiệu một sự thay đổi mạnh mẽ trong cách thế giới sẽ hoạt động trong tương lai. Đây là lúc mà các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được tiềm năng của phần mềm ERP đối với công ty của họ. 

>>>Xem thêm: 5 xu hướng sẽ định hình phần mềm ERP trong tương lai

Bối cảnh hiện tại của thế giới

Cho dù đó là nhu cầu tăng cường sản xuất chất khử trùng tay hoặc chuyển đổi các nhà máy ô tô để sản xuất nhiều mặt nạ phòng độc hơn. Các nhà sản xuất đang chịu áp lực hơn bao giờ hết để làm nhiều năng suất hơn với ít thời gian hơn. 

Trên thực tế, việc sản xuất giấy vệ sinh là một quy trình tự động hóa cao. Điều này được thể hiện trong bộ phim tài liệu National Geographic, Chasing Paper, gợi ý về Sofidel, nhà sản xuất giấy vệ sinh và khăn giấy. Vì vậy, ngay cả khi các nhà khai thác không ở trong nhà máy, nhiều người đang trên đường đi, mọi người, đừng hoảng sợ.

Tiềm năng của ERP
Tiềm năng của ERP đối với các nhà máy sản xuất trong đại dịch

Nút thắt lớn nhất trong cuộc rượt đuổi trên giấy tuyệt vời hay đối với bất kỳ sản phẩm nào hiện nay, đó là chuỗi cung ứng. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng chuỗi cung ứng suy yếu là sự gián đoạn kinh doanh lớn nhất liên quan đến COVID-19.

Nghiên cứu trong bối cảnh đại dịch

Theo nghiên cứu của ABI , tác động của coronavirus là cả toàn cầu và không thể đoán trước được, và cú sốc chuỗi cung ứng mà nó gây ra sẽ cắt giảm đáng kể và đáng kể vào doanh thu sản xuất 15 nghìn tỷ đô la hiện được dự báo cho năm 2020 bởi công ty tư vấn thị trường công nghệ toàn cầu.

Tiềm năng của ERP
Đại dịch Corona diễn ra toàn cầu một cách căng thẳng.

Virus sẽ có cả sự phân nhánh ngắn hạn và dài hạn cho các nhà sản xuất. Ban đầu, các nhà quản lý nhà máy và chủ sở hữu nhà máy sẽ tìm cách đảm bảo nguồn cung cấp đối với sản phẩm của mình. Về lâu dài, các nhà sản xuất sẽ cần tiến hành một quy trình thẩm định sâu rộng vì họ cần hiểu rõ về rủi ro của họ. Bao gồm cả hoạt động những nhà cung cấp bậc 2, hay còn gọi là người cung của nhà cung cấp. Để giảm thiểu rủi ro trong chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất không chỉ không cung cấp nguồn linh kiện từ một nhà cung cấ. Như COVID-19 đã nhấn mạnh, không nên lấy nguồn từ các nhà cung cấp ở một địa điểm duy nhất.

Tiền năng của phần mềm ERP trong và hậu đại dịch COVID-19

Tiềm năng của ERP đối với đại dịch Corona như được xem là một cứu cánh cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng. ABI Research dự báo rằng tác động chuỗi cung ứng của COVID-19 sẽ thúc đẩy chi tiêu của các nhà sản xuất cho kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP), đạt 14 tỷ đô la vào năm 2024. Trong khi nhiều nền tảng ERP bao gồm các mô-đun để kiểm soát hàng tồn kho và quản lý chuỗi cung ứng. Trước sự bùng phát, nhiều nhà sản xuất cũng sẽ chuyển sang các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Dàn nhạc chuỗi cung ứng đòi hỏi phần mềm phải hơn một hệ thống hồ sơ và cung cấp phân tích rủi ro và chạy mô phỏng, cho phép các nhà sản xuất hiểu và chuẩn bị cho các cú sốc chuỗi cung ứng, theo ông Lar Larner.

Tiềm năng của hệ thống ERP
Tiềm năng của hệ thống ERP trong đại dịch Covid-19

Hiệu quả tiềm năng của phần mềm ERP

Các nhà cung cấp ERP đồng ý rằng việc mua COVID-19 và hoảng loạn đã nhanh chóng làm cạn kiệt chuỗi cung ứng đã tiết lộ một lỗ hổng lớn trong hoạt động sản xuất.

Quy trình kinh doanh của nhà sản xuất cần được đánh giá lại vì tình trạng này đã làm thay đổi chuỗi cung ứng. Các phương pháp truyền thống xây dựng kho dự trữ an toàn và hàng tồn kho đệm đã được thay thế bằng dự báo vị trí vật phẩm Just-In-Time (JIT). Mục đích là để giảm thiểu việc triển khai lại hàng tồn kho và để giảm thiểu chi phí tồn kho. Chạy JIT trên hàng tồn kho xuống và ngược dòng thông qua chuỗi cung ứng gây ra sự chậm trễ. Điều này chỉ ra sự cần thiết của các nhà sản xuất để giải quyết khả năng thích ứng trên toàn chuỗi cung ứng. 

Các công ty sản xuất hàng đầu sử dụng hai chuỗi cung ứng ngày nay. Chuỗi cung ứng vật lý bao gồm tất cả các sản phẩm và chuỗi cung ứng kỹ thuật số có chứa tất cả thông tin. Đồng bộ hóa cả hai chuỗi cung ứng với tất cả các quy trình sản xuất, phân phối và mua sắm sẽ cho phép các công ty linh hoạt và nhanh nhẹn.

Tiềm năng của ERP
Các nhà sản xuất quan tâm hơn đến vấn đề quản lý số và quản lý hàng hóa

Vì vậy, trong khi mọi con mắt đều tập trung vào tự động hóa, như cảm biến robot và công nghiệp Internet Of Things(IoT), để sản phẩm có thể được thông qua dây chuyền, không có vấn đề gì nếu nhà sản xuất không có dòng nguyên liệu ổn định. Cấm COVID-19 chứng minh rằng các nhà sản xuất cần phải tập trung vào khả năng của nhà cung cấp như họ đang đối diện với chính vấn đề của họ.

Lời kết

Chính vì những tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý doanh nghiệp này, trong tương lai tin rằng các nhà sản xuất có thể vượt qua được khủng hoảng từ những vấn nạn đại dịch gây nên.

>>>Xem thêm: Facebook tắt quyền truy cập vào dữ liệu người dùng của hàng nghìn ứng dụng