Đối với blog trên WordPress, thay vì mất nhiều thời gian và thủ công chọn các bài viết liên quan đến chủ đề bạn đang thực hiện để chèn vào cho hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các plugin liên quan đến những related post để tăng điểm SEO cho bài viết của mình một cách tự động.

CMS có rất nhiều plugin, từ các dạng tùy chỉnh đến các tính năng khả dụng phức tạp đều rất đầy đủ. Tuyệt vời hơn nữa là hầu hết chúng đềuhoàn toàn miễn phí. Mỗi công cụ đều có những ưu nhược riêng của nó. Vì vậy bài viết dưới đây không mang tính sắp xếp theo mức độ ưu tiên. Hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một ứng dụng hữu ích và phù hợp nhất! Nào cùng theo chân chúng tôi để tìm xem 8 plugin wordpress đây, đâu là sự lựa chọn hoàn hảo và hữu ích dành cho bạn?

1. YARPP

YARPP là viết tắt của Yet Another Related Posts Plugin. Nó sở hữu một lượng lớn tài nguyên trên máy chủ, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng VPS hoặc máy chủ chuyên dụng. Hệ thống tạo khuôn mẫu cũng dễ dàng chỉnh sửa nếu bạn biết cách sử dụng CSS, vì vậy rất dễ dàng để đưa hệ thống này kết hợp vào bất kỳ trang web nào mà bạn đang có.

2. Contextual Related Posts

Contextual Related Posts có ưu điểm là sử dụng một thuật toán tùy chỉnh để kéo các từ khóa từ tiêu đề và nội dung chính của mỗi trang. Có thể coi thuật toán này giúp việc lựa chọn related post một cách chuyên sâu và có bài bản hơn nhiều so với các plugin wordpress khác, vì vậy nó cũng mang lại nhiều kết quả hữu hiệu hơn

3. Intelly Related Posts

Intelly sử dụng hệ thống đối sánh để kéo nội dung phù hợp từ dữ liệu có sẵn trong trang web của bạn một cách dễ dàng. Nó có thể tạo được các liên kết liên quan cho mỗi bài đăng. Nhúng các hộp liên kết sau mỗi đoạn trong bài viết đang soan thảo. Kéo những related post có hình ảnh nổi bật liên quan đến thumnails của bài viết chẳng hạn.

4. Related For WP

Related For WP sở hữu hầu hết các tính năng mà bạn có thể tìm thấy ở mọi ứng dụng khác trên WordPress. Như bộ nhớ đệm tùy chỉnh, liên kết tự động và một mẫu tùy chỉnh.

Nhưng có một tính năng được bổ sung rất hay ho. Đó là cho phép bạn thay đổi liên kết trên các bài đăng nhất định nếu bạn muốn thay đổi nội dung liên quan theo cách thủ công. Plugin cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các liên kết trên mỗi trang. Và bạn thậm chí có thể sắp xếp lại thứ tự.

5. WP Simple Related Posts

WP Simple Related Posts giúp bạn xem xét các thẻ từ khoá và danh mục bài đăng. Plugin này nhằm mục đích tự động hóa quy trình bằng cách ngẫu nhiên hóa các liên kết có liên quan cho mỗi trang bài viết.

6. Similar Posts

plugin wordpress
Similar Posts là một plugin wordpress mới hiện đang ở phiên bản v2.7. Với các bản cập nhật thường xuyên từ người tạo. Plugin này cho phép bạn kiểm soát các liên kết trên trang của mình và cách các liên kết đó được kéo. Không tự động quy trình quá nhiều như những plugin khác. Nó có thể hoạt động dựa trên các từ khóa trong nội dung/ dòng tiêu đề. Hoặc dựa trên các danh mục và thẻ bài đăng.
Bạn có toàn quyền lựa chọn cách các liên kết sẽ xuất hiện. Các loại bài đăng nào nên được loại trừ. Và các yếu tố liên quan nào cần được xem xét trước khi kéo các liên kết.

Lưu ý rằng điều này đòi hỏi bạn phải làm việc thủ công nhiều hơn một chút để làm cho tất cả chạy trơn tru. Nhưng nó cũng cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc thiết lập Related Post.

7. Related Posts By Taxonomy

plugin wordpress

Hầu hết các plugin wordpress kéo các liên kết bài đăng liên quan dựa trên danh mục và thẻ. Nhưng đối với Related Posts By Taxonomy bạn có thể thêm các đơn vị phân loại tùy chỉnh của riêng mình. Bằng cách sử dụng Related Posts By Taxonomy

Ứng dụng này cho phép bạn tuỳ chỉnh lại mọi thứ liên quan sao cho phù hợp nhất với nội dung bài viết của bạn. Và bạn có thể thiết lập nó để chạy ở bất kỳ đâu trong bản mãu của mình. Ngay cả bên trong nội dung bài viết của bạn bằng một shortcode.

Chọn giới hạn phân loại, tác giả nhất định hoặc thậm chí đặt giới hạn ngày nếu bạn chỉ muốn làm nổi bật một số bài đăng gần đây.

Mỗi shortcode cũng cho phép bạn đặt các thuộc tính tùy chỉnh. Plugin này sẽ là một sự lựa chọn khá đúng đắn nếu bạn muốn định lại, kiểm tra cấu hình các liên kết liên quan theo cách thủ công, đặc biệt nếu bạn sử dụng nhiều hơn chỉ các danh mục và thẻ.

8. Related Post by Pickplugins

plugin wordpress

Related Post by Pickplugins cho phép bạn hiển thị các liên kết bài viết liên quan bên dưới nội dung trang của bạn. Nó hoạt động giống như các plugin khác ở chỗ sẽ quét nội dung, danh mục và thẻ để tìm một loạt các bài đăng có liên quan. Điều này xảy ra tự động khi bạn cài đặt plugin lần đầu tiên. Nhưng bạn cũng có quyền kiểm soát thủ công để tự chọn các liên kết, nếu bạn muốn!

Plugin WordPress cũng đi kèm với một vài tính năng độc đáo như chế độ xem thanh trượt tùy chọn và cách thiết lập các bài đăng liên quan bên trong các trang lưu trữ của bạn. Nhìn chung, nó là một plugin khá ổn để có thể sử dụng.

>>> Tham khảo dịch vụ Dịch Vụ Nâng Cấp Website WordPress tại THCmedia

Trên đây là 8 loại Plugin WordPress dùng để chèn các bài đăng liên quan vào bài viết của mình một cách có tổ chức và tự động hoá quy trình hơn. Giúp bạn giảm thiểu tối đa những nỗ lực về thời gian và công sức của mình. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.