Khi các phát minh công nghệ cao tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, điều quan trọng là Công nghệ thông tin nắm bắt các công nghệ và xu hướng mới cũng nhanh như vậy. Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp ( Phần mềm ERP) nói riêng có rất nhiều cách để đạt được.

Xem thêm bài viết:

Khi các xu hướng như BYOD – “Bring Your Own Device” tiếp tục gây ảnh hưởng, điều quan trọng là bộ phận CNTT nắm bắt các công nghệ mới vì một số lý do. Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nói riêng có rất nhiều để đạt được từ việc áp dụng một cách tiếp cận mở cho những đổi mới mới. Dưới đây là năm xu hướng công nghệ mà chúng ta có thể tin rằng có tiềm năng định hình tương lai của ERP, nếu được triển khai chính xác:

IoT – Internet of Things

Internet of Things (IoT) là một khái niệm cung cấp các đối tượng, chẳng hạn như ô tô và thiết bị điện, có khả năng truyền dữ liệu qua mạng mà không cần sự tương tác của con người.

Trong trường hợp của phần mềm ERP, các thiết bị có sẵn có thể được gắn vào các công cụ và thậm chí cả phương tiện, cung cấp dữ liệu trở lại các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây. Thông tin như vị trí, cách sử dụng và hiệu suất sau đó có thể dễ dàng truy cập, cho phép các tổ chức xác định các vấn đề như nơi tài sản không được sử dụng hoặc nếu cần bảo trì.

phần mềm ERp trong bối cảnh tương lai
Xu hướng định hình ERP trong tương lai

Sự cải tiến công nghệ mới đối với đồ dùng mang theo bên mình

Đây là một trong những tâm điểm tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES năm 2014 và Gartner đã dự đoán rằng thị trường công nghệ thiết bị đeo sẽ trị giá 10 tỷ đô la vào năm tiếp theo.

Mặc dù phần lớn sự chú ý được tạo ra bởi thiết bị đeo đã tập trung vào các đề xuất của người tiêu dùng như máy theo dõi thể dục, nhưng cũng có một loạt các ứng dụng tại nơi làm việc. Kính cường lực Augmented Reality như Google Glass sẽ cho phép các thao tác rảnh tay có thể mang lại lợi ích lớn cho nhiều công nhân cổ xanh. Ngay cả đồng hồ thông minh cũng là một bước tiến so với các thiết bị PDA và điện thoại thông minh vì chúng dễ truy cập hơn và ít bị thất lạc / rơi, v.v. Các thiết bị được thiết kế để theo dõi các yếu tố bên ngoài như phơi nhiễm UV hoặc nhiệt có thể giúp cải thiện việc quản lý sức khỏe của nhân viên.

 

Phần mềm ERP trong công nghệ may mặc
Phần mềm ERP được ứng dụng trong các sản phẩm thường ngày mỗi người.

Phân tích nguồn dữ liệu lớn

Các tổ chức đã trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ thông tin và do đó, họ đã tích lũy được rất nhiều dữ liệu được sử dụng theo truyền thống. Khi IoT kết nối các công cụ và nhân viên với internet, việc tạo dữ liệu này được thiết lập để phát triển theo cấp số nhân.

Bằng cách sử dụng các công cụ phân tích, các tổ chức có thể bắt đầu sử dụng dữ liệu này để đưa ra dự đoán chính xác, tạo cơ sở cho cách tiếp cận thông minh hơn trong chiến lược kinh doanh.

Thời đại của bối cảnh – Điểm sáng cho phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay

Khi các doanh nghiệp ngày càng hoạt động trong một thế giới đa kênh, sử dụng công nghệ hiểu được tình huống mà bạn đang gặp phải, thông tin bạn muốn xem và cách bạn muốn xem, sẽ bắt đầu có tác động thực sự đến hiệu suất. PC và ứng dụng di động sẽ ngày càng tích hợp chức năng nhận biết ngữ cảnh để dự đoán nhu cầu của người dùng và cải thiện hiệu quả của các công việc hàng ngày.

Ví dụ, một kỹ sư dịch vụ hiện trường sẽ tự động nhận tất cả dữ liệu tài sản, hướng dẫn công việc, lịch sử mối quan hệ khách hàng ngay khi họ đến địa điểm sửa chữa.

Phần mềm ERP được định hình trong tương lai
Bối cảnh công nghệ mới ảnh hưởng đến ERP trong tương lai

Mở cửa doanh nghiệp để đổi mới

Trong vài năm tới, công nghệ như thiết bị đeo, IoT và phân tích dữ liệu lớn sẽ phát minh lại các quy trình kinh doanh trên nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Các tổ chức cần để mắt đến những tiến bộ công nghệ, ngay cả những thứ dường như không liên quan.

Những phát triển gần đây đã chỉ ra rằng các giải pháp lần đầu tiên được thiết kế cho người tiêu dùng đang ngày càng tìm thấy các ứng dụng có lợi nhuận trong các doanh nghiệp. Bằng cách thực hiện một cách tiếp cận sáng tạo để áp dụng công nghệ, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian và tăng năng suất.

Chắc chắn với những xu hướng được dự báo trong tương lai, phần mềm ERP sẽ không ngừng nhận được sự chú ý từ các doanh nghiệp muốn cải thiện chất lượng kinh doanh bao gồm cả yếu tố bên ngoài và bên trong.